Trường Đại học Sư phạm: Tham quan thực tế dây chuyền sản xuất nhà máy nước giải khát Coca-Cola Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng

29/05/2017

“Đây là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tế các cơ sở sản xuất nhằm tăng sự hiểu biết, gặp gỡ và học hỏi cho sinh viên các ngành liên quan: công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, tự động hóa,... Đồng thời là cơ hội cho sinh viên tiếp cận trao đổi thực tế, tạo thuận lợi cho quá trình kiến tập cũng như thực tập về sau” – đồng chí Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng chia sẻ tại cuộc tham quan thực tế trên vào sáng 26/5.

Chuyến tham quan thu hút hơn 50 sinh viên đến từ Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Bách khoa, Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng.

 Tiếp đoàn sinh viên tham quan thực tế có ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc, bà Phạm Bích Hằng – Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông và bà Đoàn Thị Thiên Hương – Giám đốc Nhân sự thuộc Nhà máy nước giải khát Coca-Cola Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng.

Trong buổi gặp gỡ, đại diện doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc đã chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm, những khó khăn thử thách và tình yêu công việc với các bạn sinh viên, cùng với đó là những tố chất mà một nhà lãnh đạo hoặc một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ cần có. Đồng thời, ông cũng khuyến khích các sinh viên cố gắng học ngoại ngữ, tin học. Đó sẽ là những yếu tố phụ trợ mang đến thành công. Ông nhấn mạnh: “Khi làm bất cứ việc gì thì phải có tình yêu với công việc đó thì bạn sẽ thành công, nếu không thì sẽ không bao giờ bạn thành công được. Hãy dấn thân, không ngại khó, không ngại khổ thì thành công sẽ đến với bạn”.

 

Ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc nhà máy chia sẻ những kinh nghiệm với sinh viên

 

Bên cạnh những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hải, bà Phạm Bích Hằng – Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông đã mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin thú vị về sự hình thành của loại nước giải khát số 1 thế giới này và sự phát triển của Coca-cola tại Việt Nam.

Và đại diện doanh nghiệp, bà Đoàn Thị Thiên Hương – Giám đốc Nhân sự đã thông tin thêm cho các bạn sinh viên về cơ hội việc làm khi các sinh viên đến với công ty Coca-Cola, tố chất của một sinh viên khi tham gia tuyển dụng tại doanh nghiệp hoặc thực tập,... Bà Thiên Hương cũng chia sẻ thêm  rằng có 4 yếu tố quyết định đến sự thành công của một sinh viên khi tham gia tuyển dụng: Hành động như một người làm chủ; tinh thần hợp tác cao; phát triển bản thân, phát triển người khác; tư duy sáng tạo.

 

Bạn Trần Thị Tâm Ân (sinh viên lớp 16CNSH - Trường ĐHSP- ĐHĐN) hào hứng tham gia đặt câu hỏi

 

Cuối buổi gặp gỡ, đại diện doanh nghiệp đã đưa các bạn sinh viên tham quan dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Trong buổi tham quan, phía doanh nghiệp đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới đến các bạn sinh viên, mang lại sự trải nghiệm quý giá cho các bạn đang theo chuyên ngành.

Bạn Trần Thị Tâm Ân (sinh viên lớp 16CNSH) chia sẻ: “Được tham gia buổi tham quan thực tế này mình rất vui. Đây là cơ hội rất lớn cho mình, mình và các bạn không những được cung cấp những thông tin thú vị về nhà máy, về công ty Coca-cola mà còn được tận mắt chứng kiến quy trình, dây chuyền sản xuất của nhà máy. Điều này thật sự là một trải nghiệm rất là tuyệt vời với chúng mình”.

 

Mai Quang – Thanh Thảo

Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN