Hai tháng trôi qua thật nhanh, chuyến thực tập tại Thái Lan cũng đã khép lại với nhiều kỷ niệm đáng giá trong lòng mỗi chúng tôi, 19 sinh viên may mắn được Trường Cao đẳng Công nghệ tuyển chọn tham gia vào kỳ thực tập năm nay.

 

Hành trình di chuyển từ Đà Nẵng đến Nakhon Sawan tuy dài nhưng chính sự đón tiếp nồng nhiệt của Đại học Chaopraya và Tập đoàn KTIS đã giúp xua tan đi sự mệt nhoài.

 

 

Sinh viên Trường CĐCN (Đại học Đà Nẵng) giao lưu với sinh viên Trường CĐCN Huế và các cô giáo ở Đại học Chaopraya

 

19 sinh viên thực tập chúng tôi đã được chia thành 2 nhóm, một nhóm gồm 14 bạn thực tập tại nhà máy Ruam Pol và nhóm còn lại 5 bạn thực tập tại nhà máy Kase Thai.

 

 

Ruam Pol là nhà máy đường ra đời sớm  nhất của Tập đoàn KTIS và Kase Thai là nhà máy đường lớn nhất của Tập đoàn này. Sau khi các anh/chị kỹ sư của nhà máy hướng dẫn chúng tôi tham quan từng khu vực và tìm hiểu quy trình sản xuất đường, chúng tôi được phân công đến các bộ phận làm việc tùy theo từng chuyên ngành đào tạo của từng người:

 

Nhóm sinh viên ngành Hóa thực tập tại phòng thí nghiệm Kiểm tra chất lượng sản phẩm

 

 trình.jpg 

Nhóm sinh viên ngành Điện thực tập ở trạm phát điện

 

Nhóm sinh viên ngành Cơ khí làm việc tại khu vực tuốc-bin và hệ thống lò hơi

 

Và nhóm sinh viên ngành Môi trường thực tập tại hồ nước thải và phòng thí nghiệm

 

Cả nhóm được lưu trú tại nhà gần công ty, ở đây có lắp đặt hệ thống điều hòa, tủ lạnh và được chuẩn bị những vật dụng sinh hoạt thường ngày rất chu đáo.

 

 

Không đơn thuần là thực tập chuyên môn mà chuyến đi này còn mang đến cho chúng tôi nhiều sự trải nghiệm về văn hóa cũng như con người Thái Lan. Họ là những người rất thân thiện và ấm áp, làm việc chung với các anh/chị kỹ sư nơi đây giúp nỗi nhớ nhà của chúng tôi nhanh chóng vơi đi, thay vào đó là sự học hỏi kiến thức hữu ích và những kỷ niệm vui đầy ắp tiếng cười.

Sau những buổi làm việc tại nhà máy, 2 nhóm thực tập đều được hướng dẫn tham quan một vài địa điểm đáng chiêm ngưỡng của tỉnh Nakhon Sawan.

 

Tham quan Viện Hải dương học

 

Viếng Chùa Khiri Wrong

 

Và ra ngoài tham quan cùng các anh kỹ sư vào ngày nghỉ

 

Kết thúc đợt thực tập, chúng tôi quay lại Đại học Chaopraya để báo cáo tổng kết và nhận giấy nhận xét, đánh giá kết quả thực tập.

 

 

Kỳ thực tập vừa qua thực sự đã mang đến cho chúng tôi biết bao điều quý giá, không những là sự mở rộng về kiến thức chuyên ngành, về phong tục Thái Lan mà còn chất chứa biết bao kỷ niệm cùng các anh/chị, thầy/cô nơi đây cũng như những người bạn Thái Lan vui tính. Đây quả là một chuyến đi thiết thực, mang đầy màu sắc năng động của tuổi trẻ. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi được là Sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ, được trải nghiệm những điều tuyệt vời trong chuyến đi vừa qua. Mong rằng những sinh viên khóa sau sẽ tham gia tích cực và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

 

 

Người thực hiện bài viết: Thảo Ly, lớp 14HTP1

Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH