Nằm trong chương trình phát triển các trường Sư phạm – ETEP, sáng 29-5 Trường Đại học Sư Phạm – ĐHĐN được chọn để đánh giá thí điểm theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường Sư phạm (TEIDI).

Tham gia buổi đánh giá có: PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng - Giám đốc Ban quản lí chương  trình ETEP; các thành viên Ban quản lý chương trình ETEP; các chuyên gia Tư vấn quốc tế và trong nước; đại diện Ngân hàng Thế giới; đại diện lãnh đạo kiểm định các trường Sư phạm trọng điểm: Đại học Sư phạm Huế, Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Vinh và Học viện Quản lý giáo dục. Phía Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN; các thầy cô đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn TEIDI.

Tại buổi đánh giá Trường Đại học Sư phạm -  ĐHĐN đã thông qua báo cáo Tự đánh giá bộ chỉ số phát triển năng lực các trường Sư phạm. Các chuyên gia tư vấn, đại diện các trường Sư phạm bạn đã tích cực thảo luận, góp ý, tiến tới hoàn thiện bộ chỉ số phát triển năng lực Sư phạm của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.

Đánh giá, thảo luận, góp ý dựa trên 7 tiêu chuẩn:

TIÊU CHUẨN 1: Tầm nhìn chiến lược và quản lý chất lượng

TIÊU CHUẨN 2: Chương trình đào tạo

TIÊU CHUẨN 3: Nghiên cứu, phát triển và đổi mới

TIÊU CHUẨN 4: Hoạt động đối ngoại

TIÊU CHUẨN 5: Môi trường và các nguồn lực

TIÊU CHUẨN 6: Mô hình tuyển dụng và hướng dẫn giảng viên mới   

TIÊU CHUẨN 7: Đánh giá và công nhận

Trong thời gian một ngày, các thành viên tham gia đánh giá thí điểm Trường Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã đánh giá, phân tích sâu vào 6 tiêu chuẩn:

1. Tầm nhìn chiến lược và quản lý chất lượng

2. Chương trình đào tạo

3. Nguyên cứu phát triển và đổi mới

4. Môi trường và các nguồn nhân lực

5. Hỗ trợ và dạy dọc

6. Hỗ trợ người học

Qua đợt đánh giá này, các chuyên gia và các thành viên tham dự đánh giá cho thấy bộ tiêu chuẩn TEIDI có ý nghĩa, vai trò và tác động hết sức lớn đến các trường ĐHSP, nhất là các trường Sư phạm trọng điểm tham gia chương trình ETEP. Bởi bộ chỉ số phát triển năng lực trường Sư phạm (TEIDI) là công cụ giúp đo lường sự phát triển của các trường Sư phạm qua từng năm, từng giai đoạn trong việc cung cấp dịch vụ về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển chuyên môn cho người học, giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục các trường phổ thông, chứ không phải đánh giá đạt hay không đạt chuẩn. Điều này giúp các trường Sư phạm nhận biết được thực trạng phát triển của mình để có kế hoạch hành động cụ thể cho sự phát triển năm sau. Quan trọng hơn là đánh giá theo bộ tiêu chuẩn TEIDI sẽ được tiến hành từng năm để đánh giá sự phát triển của các trường Sư phạm trọng điểm.

Chương trình đánh giá thí điểm sẽ tiếp tục tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vào ngày 01 tháng 6 năm 2017, với sự tham gia của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên và Học viện Quản lý giáo dục.

Một số hình ảnh trong chương trình đánh giá thí điểm:

 

PGS.TS Nguyễn Thúy Hồng, Giám đốc dự án ETEP phát biểu khai mạc

 

PGS.TS Lưu Trang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN phát biểu chào mừng

 

Toàn cảnh chương trình đánh giá thí điểm

 

Các Chuyên gia, Tư vấn và đại biểu thảo luận, đánh giá

 

Ông Nguyễn Văn Đường, Ban quản lý dự án ETEP phát biểu triển khai chương trình đánh giá

 

Tư vấn quốc tế và chuyên gia ngân hàng thế giới

 

Mai Quang – Thanh Thảo

Trường Đại học Sư phạm

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH