Trong thời đại ngày nay, sự lan rộng không biên giới của xu hướng toàn cầu hóa đã khiến cho quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia, khu vực trên thế giới ngày càng trở nên mật thiết. Trong bối cảnh như vậy, việc trang bị những kiến thức chuyên sâu về quan hệ quốc tế sẽ mở ra cho người học nhiều cơ hội lớn trong việc tìm kiếm những vị trí việc làm liên quan đến công tác đối ngoại tại cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức, tập đoàn nước ngoài và từ đó, góp phần hiện thực hóa hoài bão trở thành “công dân toàn cầu” của các bạn. Nhận thức rõ điều này và để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội, Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã đi những bước đột phá và không ngừng thay đổi, để đến hôm nay cho ra đời một chuyên ngành chuyên sâu về Quan hệ Quốc tế.

Tuy nhiên, có bao giờ chúng ta tự hỏi một quan hệ quốc tế hoàn hảo trong thời hiện đại có hay không sự liên hệ và kế thừa được những bài học từ trong quá khứ phát triển lâu dài của dân tộc và thế giới? Câu trả lời có lẽ ai cũng đã biết! “Quan hệ quốc tế phải được đắp xây trên cái nền lịch sử” là lời khẳng định của chúng tôi và đó cũng chính là phương châm, tôn chỉ đào tạo ngành Cử nhân Lịch sử (chuyên ngành Quan hệ Quốc tế) của Khoa Lịch sử - Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

Chú trọng xây dựng đội ngũ giảng dạy mạnh là một trong những ưu thế lớn để chúng tôi tiến hành đào tạo chuyên ngành Quan hệ Quốc tế này. Hiện tại, ngoài một bộ phận cán bộ giảng dạy lịch sử dân tộc được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu có uy tín ở trong nước, Khoa Lịch sử chúng tôi còn cử đi học tập và không ngừng bổ sung vào đội ngũ giảng dạy các cán bộ nghiên cứu về Quan hệ Quốc tế và các vấn đề liên quan được đào tạo từ các khu vực khác nhau trên thế giới như Âu – Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á… Điều này thể hiện tầm nhìn chiến lược của Khoa trong việc đào tạo chuyên ngành này.

Các bạn thí sinh sẽ không phải thất vọng khi đến với Khoa Lịch sử - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng như lựa chọn theo học chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Bởi bên cạnh kiến thức nền về lịch sử, các bạn còn được trang bị một hệ thống kiến thức chuyên sâu về Quan hệ Quốc tế thông qua các học phần và chuyên đề như Lý luận quan hệ quốc tế, Tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao của các quốc gia, Nghi thức ngoại giao và đàm phán quốc tế, Luật pháp quốc tế, Khu vực hóa, toàn cầu hóa và các vấn đề toàn cầu, Quan hệ quốc tế Âu - Mỹ, Quan hệ quốc tế châu Á TBD, Quan hệ Việt Nam-EU, Quan hệ giữa các nước lớn sau chiến tranh lạnh, Văn hóa ngoại giao… Điều đó cho thấy, coi trọng việc đảm bảo chất lượng chuyên môn nghề nghiệp đó chính là lời cam kết của Khoa Lịch sử chúng tôi đối với toàn xã hội.

Theo học Cử nhân khoa học Lịch sử chuyên ngành quan hệ quốc tế, ưu tiên đầu tiên đối với công việc của các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ là vị trí việc làm tại:

        - Các tổ chức công quyền, các cơ quan ngoại giao, từ Bộ Ngoại giao đến các đại sứ quán hoặc các văn phòng lãnh sự hoặc các đại diện thương mại của VN ở nước ngoài.

        - Các tổ chức quốc tế (Liên Hợp Quốc, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ…), các quỹ từ thiện và tổ chức viện trợ, các tổ chức phi chính phủ (NGOs).

        - Các công ty du lịch quốc tế, quản trị lữ hành quốc tế hoặc hướng dẫn viên du lịch quốc tế

        Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội thử sức trong cương vị đại diện cho các công ty, tập đoàn Việt Nam ở nước ngoài hoặc các tập đoàn, công ty nước ngoài tại Việt Nam; chuyên viên đối ngoại, điều phối dự án, đại diện thương mại trong và ngoài nước hay tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài; phiên dịch, biên dịch, biên tập trong các cơ quan báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình; hoặc làm công tác nghiên cứu và giảng dạy về quan hệ quốc tế tại các trường đại học, viện đào tạo...

       Một ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại sao không phải là lựa chọn số 1 của các bạn!

 

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH