Ngày 29/05, đoàn công tác của Trường Đại học Catholic University of America (Mỹ) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có PGS.TS. Đào Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đoàn Thị Liên Hương – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế. Về phía Trường Catholic University of America có sự hiện diện của TS. Matha Cruz – Giám đốc chương trình Kinh tế, TS. Uyen Nguyen - Giảng viên trường Kinh doanh và bà Carrisa Nguyen – Giảng viên trường Kinh doanh.

 

TS. Matha Cruz giới thiệu về chương trình đào tạo của Trường Catholic University of America

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã tập trung thảo luận về cơ hội sang Mỹ du học tại trường Catholic University of America của sinh viên UE-UD. TS. Uyen Nguyen cho biết trường Catholic đã có những kí kết thỏa thuận hợp tác MOA với Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng với hàng trăm lượt sinh viên, nghiên cứu sinh đã theo học và tốt nghiệp tại đây. Trường Catholic cũng có nhiều ưu đãi về học bổng, hỗ trợ sinh hoạt cho sinh viên sang Mỹ học tập như: học bổng tương đương 50% học phí cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập, hỗ trợ hoàn thiện các chứng chỉ ngoại ngữ trước và sau khi sang Mỹ học tập, hỗ trợ nơi ở cho người học… Chương trình 2+2 (sinh viên học 2 năm ở Việt Nam và 2 năm còn lại học tập tại Mỹ) và chương trình 1+1 (dành cho chương trình cao học) là hai chương trình đào tạo mà Trường Catholic đang hướng đến để hợp tác với các đối tác ở Việt Nam.

 

     

Đại diện hai trường tỏ ra rất hào hứng trước triển vọng hợp tác lâu dài

 

Về phía Trường Đại học Kinh tế, PGS.TS. Đào Hữu Hòa bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Trường Catholic University of America. Trong những năm qua, nhà trường đã có những thỏa thuận hợp tác về đào tạo với hàng chục đối tác trên thế giới, trong đó có những đối tác ở Hoa Kì như: Đại học Keuka, Đại học Bang Seatle… Tuy nhiên, hợp tác trong đào tạo các khối ngành Kinh tế (Economics) là lĩnh vực mới nên đại diện Trường Đại học Kinh tế rất lạc quan trước triển vọng hợp tác với Trường Catholic University of America. Trường Đại học Kinh tế cũng trao đổi thêm một số vấn đề thủ tục, học phí, chương trình đào tạo với đại diện Trường Catholic.

 

 

Trên cơ sở thống nhất một số vấn đề hợp tác, đại diện hai bên cho biết sẽ tiếp tục rà soát và trao đổi thêm về chương trình đào tạo, hướng đến một thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất. Buổi thảo luận đã diễn ra trong không khí cởi mở, vui vẻ, mở thêm cơ hội du học Mỹ của sinh viên UE-UD, đồng thời cho thấy triển vọng hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với Đại học Catholic University of America. PGS.TS. Đào Hữu Hòa cũng trân trọng gởi lời mời đến đại diện Đại học Catholic University of America tham gia hội thảo Giáo dục Quốc tế lần thứ II diễn ra tại trường Trường Đại học Kinh tế vào tháng 9 năm nay.

 

Trung tâm CNTT & TT

Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH