Trong những năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã đạt được nhiều thành tựu và có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hội nghị sinh viên NCKH đã trở thành diễn đàn thường niên công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo cơ hội trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học; từ đó thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Phát huy truyền thống nói trên, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học đã trở thành một hoạt động thường niên được triển khai đến toàn thể sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Công việc này có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường khả năng tự học của sinh viên, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo.

Đến hẹn lại lên, chiều ngày 1/6/2017, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 - 2017. Tới dự Hội nghị có PGS. TS Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Phòng HC-TH, ThS. Nguyễn Tố Như – P.Trưởng Khoa Kinh tế, các giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH cùng đông đảo sinh viên.

 

Hội đồng Khoa học tại Hội nghị

 

Năm nay, hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học có 17 công trình tiêu biểu tham dự đến từ 3 Khoa. Trong đó, công trình của Khoa kinh tế là 10, Khoa KT-NN là 2 và  Khoa SP&DBĐH là 5. Tính sáng tạo, sự say mê và mong muốn chiếm lĩnh tri thức khoa học đã được thể hiện tại sân chơi trí tuệ này.

Các công trình nghiên cứu khoa học tham gia dự thi năm nay mang tính ứng dụng cao. Các bạn đã biết vận dụng những kiến thức được học, ứng dụng vào thực tế, bám sát đời sống thực tiễn và có nhiều sự sáng tạo mới trong nghiên cứu. Đây được xem như là một sự thành công của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay. Các đề tài được trình bày tại Hội nghị một cách mạch lạc, rõ ràng, tự tin trả lời các câu hỏi phản biện từ Hội đồng đánh giá và các thầy cô giáo.

Với sự đầu tư công phu, mang tính ứng dụng thực tế, đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn trường Đại học của học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum” của nhóm sinh viên Văn Nguyên Anh Đào, Trần Nhật Thảo Nguyên, Trần Thanh Xuân, Phạm Thị Thảo Vi, Trần Hoàng Nam lớp K814KI đã giành giải Nhất tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học.

 

PGS.TS. Đặng Văn Mỹ trao giấy khen và giải thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải nhất

 

Giải Nhì thuộc về hai đề tài “Nghiên cứu và chế tạo tấm bê tông rỗng thoát nước” của nhóm sinh viên Nguyễn Tuấn Vũ, Trần Văn Thịnh, Võ Ngọc Sơn, Nguyễn Việt Linh lớp K713KX và “Bất bình đẳng trong thu nhập của người lao động: Nghiên cứu tại các tỉnh Tây Nguyên” của nhóm sinh viên Đặng Thị Ngọc Trâm, Trần Thị Minh Thúy của lớp K814KI.

 

ThS. Nguyễn Ngọc Hùng trao giấy khen và giải thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải nhì

 

Giải Ba thuộc về hai đề tài “Giải pháp nâng cao năng lực tự học tiếng Anh: Trường hợp nghiên cứu các sinh viên không chuyên ngữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Bảo Châu, Võ Thị Hương Diễm, Trần Thị Thanh Huỳnh của lớp K915ST và “Nghiên cứu hành vi mua hàng ngẫu hứng online của người tiêu dùng tại thành phố Kon Tum” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Nam Phương, Nguyễn Thị Phương, Phan Đỗ Lam Uyên, Nguyễn Thị Phi Yến của lớp K814DL và K814QT.

 

ThS. Nguyễn Tố Như trao giấy khen và giải thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải ba

 

Thành công của Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017 sẽ là bước tạo đà, giúp cho sinh viên có niềm say mê hơn trong công tác nghiên cứu khoa học. Sự sáng tạo phong phú, sự say mê và cần cù trong học tập, nghiên cứu sẽ giúp các bạn sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH