Nhằm mục đích trao đổi, lắng nghe ý kiến của sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí về các vấn đề liên quan đến việc dạy và học, về chương trình đào tạo, về chuẩn đầu ra / kết quả học tập mong đợi của học phần / của chương trình đào tạo, liên quan đến hoạt động hỗ trợ đào tạo, chế độ chính sách, học bổng và hoạt động sinh viên.. trong năm học 2016-2017 nhằm mục đích cải tiển những vấn đề còn tồn đọng cho năm học sắp tới, Bộ môn Công nghệ Hoá học Dầu và khí - Khoa Hoá tổ chức chương trình "Giao lưu đối thoại với sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí" tại Hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng vào lúc 17h30, ngày 29/05/2017.

Thành phần tham dự gồm có lãnh đạo các phòng: TS. Phan Minh Đức, Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm, Trưởng phòng Khoa học công nghệ & hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Trưởng phòng Đào tạo; lãnh đạo khoa Hóa: PGS.TS Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Hóa, GVC.ThS Lê Ngọc Trung và các giảng viên Bộ môn Công nghệ hóa học – Dầu và khí cùng toàn thể sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí.

Chương trình mở đầu với bài phát biểu của PGS. TS Nguyễn Văn Dũng chúc mừng ngành Kỹ thuật dầu khí đã có nhiều kết quả khích lệ trong thời gian qua; động viên các sinh viên phát huy truyền thống của các cựu sinh viên khóa trước luôn đạt thành tích cao trong học tập; và thầy nhấn mạnh vai trò của sinh viên trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa nói riêng và của nhà trường nói chung.

 

PGS.TS Nguyễn Văn Dũng phát biểu khai mạc

 

  

Sau đó, TS. Đặng Kim Hoàng giới thiệu tóm tắt về tình hình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí trong những năm gần đây: 17 khóa sinh viên đã tốt nghiệp với số lượng 764 kỹ sư; số lượng sinh viên 5 khóa đang học tại trường xấp xỉ 263 sinh viên và kết quả học tập chung của các khóa theo từng kỳ; tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong 3 năm gần đây sau 9 tháng ra trường (khóa 09,10 và 11) và tình hình việc làm chung của toàn thể sinh viên tốt nghiệp của các ngành; Bên cạnh đó, hoạt động của liên minh Kỹ thuật dầu khí năm học 2016-2017 cũng khá sôi nổi, bao gồm các hoạt động văn nghệ, hoạt động thể thao cũng như hoạt động dã ngoại nhằm tăng cường sự kết nối giữa các khóa.  

 

Giới thiệu tóm tắt tình hình đào tạo ngành Kỹ thuật dầu khí

 

Ngoài ra, Bộ môn CNHH – Dầu & khí cũng giới thiệu lại cho sinh viên biết về quy trình xây dựng chương trình đào tạo, thành phần chương trình đào tạo (CTĐT) bao gồm: mục tiêu, chuẩn đầu ra (CĐR), khung CTĐT, đề cương CTCT học phần và mối liên hệ giữa CĐR của học phần và CĐR của CTĐT. Ý nghĩa của việc hiểu biết CĐR của CTĐT/học phần sẽ giúp ích cho sinh viên chủ động hơn trong quá trình học cũng như giúp sinh viên định hướng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tiếp đến, là phần giải đáp thắc mắc/câu hỏi của sinh viên xoay quanh những câu hỏi liên quan đến các học phần khoa học tự nhiên hay giáo dục đại cương trong CTĐT; các câu hỏi liên quan đến phương pháp giảng day đê nâng cao kỹ năng mềm sinh viên, hay các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ kỹ năng; nguồn tài chính của học bổng khuyến học, và các hoạt động liên quan đến hỗ trợ trực tuyến cho người học;

Toàn thể các thầy cô đại diện các Phòng, Khoa cũng như bộ môn CNHH Dầu & khí đều lần lượt tham gia giải đáp hơn 50 các câu hỏi liên quan các chủ đề nói trên, với những tràng vỗ tay khích lệ khi các thắc mắc/câu hỏi của sinh viên được các thầy cô giải đáp rõ ràng, cụ thể.

 

Thầy cô giải đáp ý kiến/thắc mắc của sinh viên

 

Trong buổi đối thoại này, PGS. TS Nguyễn Đình Lâm cũng công bố Chương trình học bổng UOP-Honeywell (của Tập đoàn Universal Oil Products, Hòa Kỳ) về 3 nội dung: 1/Tham gia giảng dạy 1 tuần cho sinh viên năm thứ 4 (tháng 4 hàng năm); 2/Trao 5 suất học bổng, 500 usd/suất cho 5 sinh viên năm thứ 3, thứ 4, thứ 5 (vào tháng 9 hàng năm) 3/Chọn lựa 1 sinh viên xuất sắc nhất trong 5 sinh viên nhận HB đi học 2 tháng mùa hè tại trụ sở của UOP, Hoa Kỳ (phỏng vẩn trực tiếp tháng 9 hàng năm để chọn, và đi dịp mùa hè năm sau). Chương trình học bổng này được các bạn vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt và PGS.TS Nguyễn Đình Lâm nhấn mạnh rằng, các bạn nào muốn tham gia nộp hồ sơ học bổng này nên bắt tay vào việc chuẩn bị thủ tục cần thiết và nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh; 1 trong các tiêu chí quan trọng đối với chương trình HB này.

 

Giới thiệu chương tình Học bổng UOP Honeywell

 

 

Nhân dịp này, Bộ môn Công nghệ hóa học – Dầu và khí cũng công bố quyết định 2178/QĐ-BSR của Công ty TNHH MTV lọc hóa dầu Binh Sơn về việc hỗ trợ 50 triệu đồng trao học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Số tiền này được trao thành 12 suất (4 triệu đồng/suất) cho 12 sinh viên hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nỗ lực trong học tập đến từ các khóa 13H5, 14hH5, 15H5 và 16H5CLC và 2 triệu đồng để hỗ trợ Quỹ hoạt động của Liên minh Kỹ thuật dầu khí. Việc nhận học bổng này là niềm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em trong quá trình học tập. 

 

Trao học bổng BSR cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí

 

Sau gần 3 giờ, Chương trình đối thoại sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí năm học 2016-2017 đã khép lại trong không khí hân hoan của toàn thể sinh viên tham dự, với đa số các thắc mắc được sáng tỏ; nhiều đóng góp của sinh viên được lãnh đạo các phòng và các thầy cô ghi nhận và sẽ điều chỉnh trong năm học tới. Mặc dù sự thể hiện của sinh viên trong buổi đối thoại còn chưa mạnh dạn, chưa thật sự cởi mở, chương trình cũng đánh dấu sự nhiệt tình và nỗ lực của thầy & trò ngành Kỹ thuật dầu khí, với 180/263 sinh viên tham dự với gần 100 thắc mắc/câu hỏi của sinh viên được đặt ra cho chương trình.

Một số hình ảnh toàn cảnh hội trường:

 


 

Khoa Hóa

Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH