Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 -2017 diễn ra cả ngày 4/6 tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có 23 đề tài báo cáo. Đây là những đề tài xuất sắc được tuyển chọn từ 143 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội - nhân văn, giáo dục thông qua hội đồng thẩm định khoa học cấp khoa.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường lần này chia thành 2 tiểu ban: tiểu ban Khoa học xã hội và giáo dục gồm 14 đề tài, tiểu ban Khoa học tự nhiên - công nghệ và khoa học sự sống gồm 9 đề tài. Các đề tài báo cáo lần này nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc từ phía các thầy cô và các bạn sinh viên.

 “Đây là lần thứ 15 trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Các đề tài báo cáo lần này rất đa đạng về nghiên cứu tự nhiên, nghiên cứu xã hội, giáo dục và đi sâu vào những vấn đề rất cụ thể, vấn đề được xã quan tâm. Đặc biệt lần này các báo cáo được đầu tư rất nhiều về cả về nội dung lẫn hình thức, bám sát vào các ngành nghề mà các em theo học và mang tính thực tiễn cao. Đây là sẽ là cơ sở để giúp cho các bạn hình thành những kỹ năng, năng lực sau khi ra trường để có thể bắt tay vào công việc cụ thể của mình cho tương lại” - TS. Trương Phước Minh – Chủ tịch hội đồng tiểu ban Khoa học xã hội nhân văn – giáo dục chia sẻ.

 

 

  

 

Kết quả, các Hội đồng Khoa học cấp Trường đã chọn ra được 3 đề tài xuất sắc đoạt giải Sinh viên báo cáo khoa học ấn tượng, đó là:

- Đề tài “Nghiên cứu dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể về hành vi bạo lực học đường của học sinh trung học” của sinh viên Nguyễn Thành Công lớp 15CTL (Khoa Tâm lý giáo dục) do TS Nguyễn Thị Trâm Anh hướng dẫn.

- Đề tài “ Cá tính sáng tạo của Đỗ Lai Thúy trong phê bình văn học” của sinh viên Hoàng Thị Thanh Phương lớp 14 SNV (Khoa Ngữ văn) do TS Nguyễn Thanh Trường hướng dẫn.

- Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng của sợi nấm bào ngư vàng (Pleurotuscitrinobileatus) nuôi cây dịch thể trong nuôi trồng nấm và triển vọng sản xuất các sản phẩm dược liệu” của nhóm sinh viên Lê Thị Hồng Vân và Lê Văn Kiêm lớp 13CNSH (Khoa Sinh - Môi trường) do Th.S Nguyễn Thị Bích Hằng hướng dẫn.

Nhà trường cũng trao giải cho các đề tài đã đạt giải Nhất tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp khoa.

 

          

Ba đề tài đoạt giải Sinh viên báo cáo khoa học ấn tượng

 

              

Các đề tài đoạt giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp khoa

 

                

Các đề tài đoạt giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp khoa 

 

Bạn Nguyễn Thành Công sinh viên lớp 15CTL hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia nghiên cứu khoa học. Dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu nhưng em đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía Nhà trường, đặc biệt là các thầy cô. Qua đợt nghiên cứu lần này em thấy bản thân học hỏi được rất nhiều điều hay và em dự định năm tới vẫn sẽ đăng ký tham gia nghiên cứu tiếp tục”.

 

Mai Quang – Thanh Thảo

Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH