Sáng ngày 05/6/2017, trong chuyến công tác tại Đà Nẵng, đoàn cán bộ Học viện Công nghệ King Mongkut, Thái Lan gồm TS. Nobphadon Suksangpanya - Chuyên viên phụ trách Chương trình Kỹ thuật Công nghiệp, Khoa Kỹ thuật và bà Lalita Visitanupong - Cán bộ Đối ngoại, Phòng Quan hệ Quốc tế đã đến thăm và làm việc tại ĐHĐN. Tiếp đoàn có TS. Hoàng Hải – Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã lần lượt giới thiệu và chia sẻ những thế mạnh trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của mình. Đây chính là cơ sở để hai bên đi đến những trao đổi về các lĩnh vực có thể hợp tác.

Chia sẻ tại buổi làm việc, TS. Nobphadon cho biết, Học viện Công nghệ King Mongkut được thành lập năm 1960 và là trường công lập đầu tiên ở Thái Lan giành được quyền tự chủ quản lý. Đến năm 1986, Trường trở thành đại học quốc gia, là một trong những đại học khoa học và công nghệ lớn nhất của Thái Lan, với 11 khoa, trên 2.000 cán bộ, giảng viên và hơn 27.000 sinh viên. Trải qua hơn 56 năm thành lập và phát triển, Học viện Công nghệ King Mongkut nổi tiếng với các chuyên ngành như kiến trúc, kĩ thuật, năng lượng, tài nguyên sinh học, môi trường, ngôn ngữ học, khoa học và công nghệ,… Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, King Mongkut đã, đang và tiếp tục nỗ lực để trở thành ngôi trường mang tầm quốc tế. Do đó, việc xây dựng và hợp tác với các đơn vị giáo dục uy tín trên khắp thế giới là một trong những mục tiêu hàng đầu của Học viện – TS. Nobphadon nhấn mạnh.

 

Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

Nhân dịp này, đại diện Học viện Công nghệ King Mongkut, Ladkrabang, Thái Lan đã bày tỏ mong muốn được thiết lập một số chương trình hợp tác với ĐHĐN như: trao đổi sinh viên, trao đổi chuyên gia-nhà khoa học; hợp tác đào tạo, hợp tác nghiên cứu khoa học,… Điểm nổi bật trong chương trình hợp tác là thông qua mối quan hệ giữa hai bên, Học viện Công nghệ King Mongkut sẽ tài trợ một số suất học bổng, thực tập ngắn hạn cho sinh viên ĐHĐN.

Được biết, từ năm 2015, ĐHĐN và Học viện Công nghệ King Mongkut đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện. Hiện tại, ĐHĐN đang tiếp nhận 4 sinh viên từ King Mongkut đến thực tập tại Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN. Và cũng trong chiều cùng ngày, đoàn công tác của Học viện sẽ tiếp tục đến làm việc tại Trường ĐH Kinh tế để trao đổi các cơ hội hợp tác chuyên sâu.

 

Đại diện ĐHĐN, TS. Hoàng Hải chụp ảnh lưu niệm cho đại diện Học viện Công nghệ King Mongkut

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH