Giới chức thành phố Bocholt (Đức) luôn chào đón các bạn sinh viên tham gia khóa học trao đổi

06/06/2017

Theo Bocholt (PID) - Ngày 31/05/2017, bà Elisabeth Kroesen -  Phó Thị trưởng thành phố Bocholt (Đức) đã có buổi tiếp đón các sinh viên đến từ Indonesia, Thái Lan và Việt Nam đang theo học trao đổi tại Trường Đại học Westphalian. Đến dự buổi tiếp đón có bốn sinh viên trao đổi đến từ Universitas Katolik Atma Jaya Jakarta (Indonesia), một sinh viên của Đại học Rajamangala (Thái Lan) và hai sinh viên đến từ Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) là bạn Đỗ Kỳ Minh và Hoàng Thị Phương Thảo.

Những người trẻ ở Bocholt

"Bocholt luôn chào đón những người trẻ tuổi và tài năng như các bạn," bà Elisabeth Kroesen nhấn mạnh trong buổi tiếp đón các sinh viên, "Giới chức thành phố luôn đánh gia cao các khóa học trao đổi giữa trường đại học Westphalian với các trường đại học ở Châu Á."

Trong thời gian ở Bocholt, Văn phòng quốc tế của Campus Bocholt luôn hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia khóa học trao đổi, thông qua các trợ lý sinh viên Corinna Niebrugge và Pauline Winkler. Những hướng dẫn viên luôn gần gũi, giúp đỡ các bạn sinh viên để các bạn sớm hòa nhập vào môi trường học tại Đức, đóng vai trò như "người đồng hành" với các bạn. "Chương trình này được thiết kế để đảm bảo hội nhập nhanh chóng vào cuộc sống, công việc học tập cũng như các hoạt động xã hội", GS.TS Gerhard Juen, Hiệu trưởng Đại học Westphalian, người đi cùng các sinh viên đã phát biểu. "Chúng tôi cảm ơn thành phố Bocholt vì sự hỗ trợ tuyệt đối với những chương trình trao đổi như vậy," GS Juen cho biết thêm: "Các thủ tục hành chính cần thiết luôn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Các sinh viên được sinh sống cùng người bản xứ tại Bocholt để hình thành một cộng đồng dân cư thu nhỏ tại nơi đây.”

"Chúc các bạn một thời gian thoải mái tại Bocholt và luôn hân hoan đón chào các bạn một nữa trong tương lai. Có thể là thăm gia đình chủ nhà hiện tại hoặc trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị tại thành phố Bocholt", bà Kroesen gởi lời chúc đến các sinh viên tại buổi gặp. 

 

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố Bocholt

 

Xem trên bản tin Bocholt: https://www.bocholt.de/rathaus/nachrichten/artikel/sieben-neue-austauschstudierende-in-bocholt/

 

Từ thành phố Bocholt, CHLB Đức

Tin Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng