Ở Việt Nam, trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, một thách thức lớn đặt ra cho xã hội là: làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam ý thức sâu sắc hơn về bản ngã văn hóa, để chính họ làm chủ thái độ “hòa nhập nhưng không hòa tan”. Đó là lý do khiến một ngành học hơn 10 tuổi tại Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của các bạn trẻ: Văn hóa học - một ngành nghề hứa hẹn đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, một công việc rất năng động và không kém phần nhạy bén.

Có phải lối sống hưởng thụ, đạo đức suy đồi, nhân cách tha hóa,…thường gắn liền với các cuộc khủng hoảng môi sinh? Có phải sự phân hóa giàu nghèo ngày càng sâu sắc, nghiện hút và dịch bệnh lan tràn… là một loạt những biểu hiện của quá trình “khủng hoảng văn hóa”?

Nguyên nhân dẫn đến những hiện tượng khủng hoảng nêu trên là do con người không biết đâu là bản ngã văn hóa, họ bị cuốn trong cơn lốc hội nhập, tin vào những gì tốt đẹp mà “thế giới phẳng” mang lại. Ở Việt Nam, trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, một thách thức lớn đặt ra cho xã hội là: làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam ý thức sâu sắc hơn về bản ngã văn hóa, để chính họ làm chủ thái độ “hòa nhập nhưng không hòa tan”. Đó là lý do khiến một ngành học hơn 10 tuổi tại Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của các bạn trẻ: Văn hóa học - một ngành nghề hứa hẹn đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, một công việc rất năng động và không kém phần nhạy bén.

 

 

Không ngừng đổi mới khung chương trình; nâng cao chất lượng đào tạo; đặc biệt xây dựng lại chương trình Văn hóa học theo hướng chuyên ngành, đó là Quản lí văn hoá là một trong những ưu thế lớn để chúng tôi tiến hành đào tạo chuyên ngành Văn hóa học chất lượng, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay. Và hơn thế, với hướng tuyển sinh này, sẽ đáp ứng được chuẩn đầu ra và góp phần định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Hiện tại, ngoài một bộ phận cán bộ giảng dạy được đào tạo tại các trường đại học và viện nghiên cứu có uy tín ở trong nước, Khoa Ngữ Văn chúng tôi còn có một đội ngũ cán bộ được cử đi đào tạo tại các nước Anh, Pháp, Nga, Úc, Trung Quốc,… Điều này thể hiện tầm nhìn chiến lược của Khoa trong việc đào tạo chuyên ngành này.

Các bạn thí sinh sẽ không phải thất vọng khi đến với Khoa Văn học - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cũng như lựa chọn theo học chuyên ngành Văn hóa học. Bởi các bạn sẽ có kiến thức cơ sở về lý luận văn hoá học và phương pháp nghiên cứu văn hoá; có kiến thức cơ bản và hệ thống về các thành tố và các bình diện của văn hoá; kiến thức cụ thể về các lĩnh vực văn hoá Việt Nam, văn hoá thế giới và văn hoá học ứng dụng; có hiểu biết về công tác tổ chức, điều hành, quản lý, triển khai các chương trình thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của các phòng, ban văn hóa, sở văn hóa – thể thao – du lịch, nhà văn hóa, bảo tàng tỉnh (thành phố). Đặc biệt, bạn sẽ có ý thức trách nhiệm công dân, có thái độ tôn trọng và tự hào về tài sản văn hóa quốc gia và địa phương, kho tàng văn hóa các dân tộc thiểu số; có ý thức tích cực tham gia các hoạt động văn hóa xã hội nhằm tìm hiểu, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với cộng đồng xã hội trong và ngoài nước. Và chắc chắn bạn sẽ nuôi dưỡng lòng say mê tìm tòi, phát hiện và nghiên cứu những giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại.

Đó cũng là lời cam kết của chúng tôi về chất lượng đầu ra của sinh viên ngành Cử nhân Văn hóa học đối với toàn xã hội.

Theo học Cử nhân khoa học Văn hóa học, ưu tiên đầu tiên đối với công việc của các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ là vị trí việc làm tại:

- Nghiên cứu văn hóa tại các viện hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn.

- Giảng dạy khoa học văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng, các trường nghiệp vụ về văn hóa - thông tin, chính trị - hành chính, các trường nghiệp vụ của các tổ chức xã hội.
- Quản lý nghiệp vụ tại các tổ chức, cơ quan thuộc ngành văn hóa - thông tin, du lịch (sở văn hóa - thể thao và du lịch, phòng văn hóa thông tin quận (huyện), nhà văn hóa, công ty du lịch, quảng cáo…).

- Hoạt động trong các ngành truyền thông, ngoại giao, văn hóa du lịch.

- Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh văn hóa.

- Hoạt động trong các cơ quan quản lý văn hóa nghệ thuật; bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc.

- Công tác hoặc làm cộng tác viên ở các cơ quan báo chí, thông tin và truyền thông.

Đặc biệt, bạn có thể tham gia học văn bằng 2 chính quy hoặc nâng cao trình độ ở các chuyên ngành có ngay tại Khoa Ngữ Văn như: Cử nhân Báo chí học, Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn, Cử nhân Văn học, Thạc sĩ Văn học Việt Nam, Thạc sĩ Ngôn ngữ học, Tiến sĩ Văn học Việt Nam, Tiến sĩ Ngôn ngữ học.

Một ngành học mang lại nhiều cơ hội cho bạn, tại sao không phải là lựa chọn số 1 của các bạn!

 

Hiện nay Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phụ trách quản lý và giảng dạy: 4 mã ngành Sau Đại học gồm có: Tiến sĩ Ngôn ngữ học, Tiến sĩ Văn học Việt Nam, Thạc sĩ Văn học Việt Nam, Thạc sĩ Ngôn ngữ học; 5 mã ngành Đại học: SP Ngữ văn, Cử nhân Văn học, Cử nhân Văn hóa học, Cử nhân Báo chí, Cử nhân Việt Nam học cho người nước ngoài, Liên thông Báo chí, Văn bằng 2 Báo chí; 1 Chương trình ngắn hạn: Tiếng Việt cho lưu học sinh (1 năm).

 

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH