Sinh viên Trường Đại học Kinh tế hòa mình vào chương trình "Sinh viên với Biển, Đảo tổ quốc 2017"

12/06/2017

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01-08/06/2017), ngày Đại dương Thế giới (ngày 08/06) và hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/07, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Sinh viên với Biển, đảo Tổ quốc 2017” tại đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Cùng hòa chung không khi đó, sinh viên Lâm Thùy Nga, lớp 40K01-CLC, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng, Ủy viên Ban thư kí Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế đã được vinh dự cùng với 07 thành viên khác của Đại học Đà Nẵng và 500 sinh viên ưu tú đến từ 64 tỉnh, thành trong cả nước tham gia chương trình đầy ý nghĩa này.

 

 

Trong khuôn khổ chương trình với chủ đề “Khởi nghiệp từ biển”, từ ngày 01 đến ngày 04/06, đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra, trong đó nổi bật là triển lãm: "Ý tưởng sinh viên phát triển biển, đảo". Tại triển lãm, các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước đã trưng bày cho đông đảo người dân trên đảo những sản phẩm đầy tính sáng tạo và thiết thực, trong đó có sản phẩm của sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, đó là máy tái chế rác thải vô cùng hữu dụng cho người dân, đặc biệt vùng hải đảo cùng với máy dự báo và mô phỏng thời tiết. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình còn triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: trồng cây xanh trên đảo, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân, và đặc biệt là hoạt động khởi công xây dựng công viên, hệ thống điện chiếu sáng, cột cờ Tổ quốc,... Bên cạnh đó, còn có nhiều chương trình nhằm tăng tình đoàn kết giữa các đơn vị như hành trình trò chơi lớn, các hoạt động team-building, cùng xếp chữ “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển”.

 

  

 

Sinh viên với biển đảo Tổ quốc là chương trình không chỉ giáo dục ý thức, tình yêu biển đảo Tổ quốc đối với thanh niên và thế hệ trẻ hiện nay, mà còn góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển Đông và cả các đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để thanh niên cùng thế hệ trẻ hướng đến đảo Phú Quý nói riêng, góp sức phát triển biển đảo quê hương.

 

      

 

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN