Sáng nay, ngày 14/6/2017, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ phong tặng chức danh Giáo sư Danh dự cho GS. Marc Daniel - Giáo sư các trường đại học của Pháp, hiện đang công tác tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐH Aix-Marseille (CH Pháp), vì những đóng góp của Giáo sư cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như vì sự phát triển của Trường ĐH Bách Khoa nói riêng và Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) nói chung.

 

PGS. TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN trao tặng chứng nhận chức danh Giáo sư Danh dự và tặng hoa chúc mừng cho GS. Marc Daniel

 

Năm 2001, GS. Marc Daniel đã có cuộc gặp gỡ với GS. TSKH Bùi Văn Ga tại Trường Cao đẳng Công nghệ. Cũng từ thời điểm này, đã đặt dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với ĐH Aix-Marseille. Với vai trò là cầu nối, GS. Marc Daniel đã có những cống hiến quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong hơn 15 năm qua. Riêng đối với Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN, GS. Marc Daniel đã trực tiếp tiếp nhận 2 học viên cao học từ năm 2003. Và tiếp tục vào năm 2004, Ông là người đã tham gia xây dựng chuyên ngành Pháp ngữ Công nghệ Thông tin tại Trường với sự hỗ trợ của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Ngoài ra, Giáo sư cũng là người đặt nền móng xây dựng chương trình Công nghệ Phần mềm cho Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV. Năm 2015, Giáo sự tiếp tục tham gia vào dự án Erasmus+ nhằm tăng cường liên kết ngành Khoa học Máy tính giữa Trường ĐH Bách khoa và ĐH Aix Marseille.

 

Thay mặt ĐHĐN, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng trao tặng món quà lưu niệm của ĐHĐN dành cho GS. Marc Daniel

 

Thành quả của những đóng góp to lớn này của Giáo sư tiếp tục mang đến hơn 10 suất học bổng Eiffel (Học bổng Eiffel được xếp vào top những học bổng danh giá nhất thế giới, do Bộ Ngoại giao Pháp cấp với giá trị rất cao) cho các thế hệ sinh viên Trường ĐH Bách khoa. Giáo sư cũng được biết đến là người trực tiếp hướng dẫn nghiên cứu sinh cho các giảng viên hiện đang giữ các vị trí quan trọng của Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) của Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN cũng như 3 giảng viên Việt Nam khác.

 

Lý lịch khoa học của GS. Marc Daniel

 

“Là một nhà khoa học với uy tín quốc tế cao trong ngành Khoa học Máy tính, GS. Marc Daniel đã đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và hoạt động nghiên cứu trong ngành CNTT của ĐHĐN. Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, tôi xin chúc mừng GS. Marc Daniel và hy vọng Giáo sư sẽ tiếp tục là cầu nối giúp phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và các cơ sở nghiên cứu/đào tạo tại CH Pháp trong xu thế phát triển các lĩnh vực CNTT trên thế giới hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” – PGS.TS Đoàn Quang Vinh phát biểu tại buổi lễ.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh

 

Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc, GS. Marc Daniel chia sẻ: Mặc dù bối cảnh hợp tác quốc tế hiện nay có rất nhiều khó khăn, nhưng Ông vẫn sẽ tiếp tục dành tâm huyết và làm thế nào để ngày càng phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN với ĐH Aix Marseille nói riêng và với các trường ĐH tại Pháp nói chung. Đặc biệt, Giáo sư đề xuất cần phải chuyển giao và mở rộng thành quả hợp tác quốc tế giữa hai bên, đồng thời tập trung hợp tác hướng đến khai thác và phát triển di sản kỹ thuật số, bởi Giáo sư cho rằng, Đà Nẵng hiện đang phát triển mạnh và là cái nôi để ngành CNTT, Khoa học Máy tính tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa.

 

Các khách mời gồm đại diện Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF, Công ty Code Engine Studio tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị  Đà Nẵng và Sở Khoa học Công nghệ TP. Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng GS. Marc Daniel

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cuối buổi lễ

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin, ảnh: Thanh Nhã – VP ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH