Chiều ngày 07/6/2017, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Siêu âm tổng quát cơ bản Khóa 2 năm 2017, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS. Lê Mai Anh – Phó trưởng Ban Tổ chức Cán bộ; BS.CK2 Phạm Minh Đức – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức, BS.CK2 Võ Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện Đặng Thùy Trâm, BS.CK2 Trần Văn Sơn – Giám đốc TTYTDP huyện Mộ Đức, BS.CK1. Tô Tấn Do – Giám đốc TTYTDP huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía Khoa Y Dược có PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng Khoa; ThS.BS Hồ Xuân Tuấn – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y học; cùng các cán bộ giảng viên bộ môn và gần 30 học viên là các bác sĩ đang công tác tại các huyện Mộ Đức và Đức Phổ tham dự.

 

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc lớp học 

 

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng, một trong những Đại học vùng trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, trong đó Khoa Y Dược đảm nhận đào tạo lĩnh vực khoa học sức khỏe. Khoa Y Dược đã được Bộ Y tế cho phép đào tạo liên tục cán bộ y tế theo Quyết định số 708/QĐ-K2ĐT ngày 28/12/2015, mã cơ sở đào tạo là A104. Các quyết định mở lớp đào tạo liên tục đã được Giám đốc Đại học Đà Nẵng phê duyệt và ký ban hành theo Quyết định số 3896/QĐ-ĐHĐN ngày 12/7/2016. Hiện tại, Khoa đã tổ chức khóa 1 chương trình đào tạo bác sĩ “Định hướng chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh” năm 2016-2017 đang học tại Đà Nẵng. Nay là khóa thứ 2 chuyên về siêu âm tổng quát dành cho các bác sĩ tại tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng bày tỏ vui mừng và nhấn mạnh Đại học Đà Nẵng và Khoa Y Dược sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được giảng dạy và hướng dẫn thực hành bởi các giảng viên là các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giàu kiến thức và kinh nghiệm của Khoa Y Dược và thành phố Đà Nẵng.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng phát biểu tại buổi lễ khai mạc lớp học

 

ThS.BS Hồ Xuân Tuấn trình bày nội dung chương trình khóa học

 

Mục tiêu của khóa học là cung cấp và và cập nhật kiến thức về siêu âm bụng tổng quát, ngoài ra các học viên cũng sẽ được học các kiến thức cơ bản về siêu âm thai, siêu âm tim và mạch máu để có thể chẩn đoán sơ bộ các loại bệnh lý này ở tuyến cơ sở nhằm phát hiện sớm để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên kịp thời góp phần chẩn đoán và điều trị sớm cho các bệnh nhân tim mạch, là loại bệnh lý ngày càng tăng trong điều kiện kinh tế xã hội phát triển hiện nay. Các giảng viên cũng sẽ hướng dẫn kỹ năng thực hành lâm sàng siêu âm cho học viên với sự hỗ trợ của thiết bị tại khoa chẩn đoán hình ảnh của hai bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm. Sau khi học xong, học viên nắm vững những kiến thức cơ bản, biết cách thực hiện các kỹ thuật siêu âm và có thể nhận định hình ảnh bình thường và bệnh lý để đưa ra chẩn đoán đúng các bệnh lý thường gặp hàng ngày trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. Học viên có khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành lâm sàng, có khả năng tự học hỏi và nâng cao kiến thức kinh nghiệm đối với các loại bệnh lý khác.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm đã bày tỏ lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các cán bộ giảng viên Khoa Y Dược đã quan tâm giúp đỡ tổ chức các chương trình đào tạo thiết thực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn về siêu âm chẩn đoán của các bác sĩ tại bệnh viện sở tại.

Sau buổi lễ, đoàn Đại học Đà Nẵng đã được các Giám đốc Bệnh viện hướng dẫn tham quan hai bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức và Bệnh viện Đa khoa Đặng Thùy Trâm, đoàn cũng thăm và khảo sát các trang thiết bị máy siêu âm của hai Khoa Chẩn đoán hình ảnh là nơi sẽ hướng dẫn thực hành cho học viên sau này. Theo đánh giá của các chuyên gia Chẩn đoán hình ảnh, các thiết bị của hai Khoa Chẩn đoán hình ảnh của hai bệnh viện nói trên đều hiện đại và đáp ứng tốt yêu cầu công tác hướng dẫn thực hành siêu âm cho học viên.

 

 

 

 

Đại biểu tham quan bệnh viện thực hành                  

 

Tin Khoa Y dược - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH