Trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác chiến lược dài lâu giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Quốc gia Yokohama, Nhật Bản (Yokohama National University – viết tắt là YNU), sáng ngày 13/6/2017, ĐHĐN đã hân hạnh đón tiếp các giáo sư từ YNU sang thăm và làm việc. Đón tiếp đoàn có GS. TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế và TS. Lê Anh Tuấn - Trưởng Đại diện Văn phòng ĐH Quốc gia Yokohama tại Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 12/6, các giáo sư của YNU đã có dịp gặp gỡ và làm việc với đại diện lãnh đạo các Khoa Cơ khí Giao thông, Cơ khí, Điện và Điện tử Viễn thông của Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN để trao đổi về chương trình liên kết hợp tác đào tạo. Cụ thể, vào các ngày từ 18-22/9/2017 sắp tới, 40 sinh viên của các 4 khoa nói trên sẽ có cơ hội tham gia lớp học tập trung do YNU tổ chức. Nội dung của lớp học là tập trung nhấn mạnh và hướng đến việc giảng dạy phương pháp nghiên cứu khoa học cho sinh viên thông qua các mô hình nghiên cứu, mô phỏng và thực nghiệm. Với ngôn ngữ chính được giảng dạy là tiếng Anh và phương pháp học tập theo nhóm (dự kiến lớp học sẽ được chia thành 05 nhóm với 05 mô hình nghiên cứu khác nhau, trong đó có robot, cơ khí, …) các em sẽ có dịp được thực hành kỹ năng ngoại ngữ và nâng cao khả năng học tập, làm việc theo mô hình nhóm.

 

Các giáo sư YNU làm việc với lãnh đạo các khoa tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN (ảnh trên) và tham quan khu vực học thực hành tại Trường (ảnh dưới)

 

 

Ngoài ra, các buổi làm việc cũng mang đến thông tin về cơ hội nộp đơn tài trợ Quỹ Sakura Science nhằm mục đích tài trợ cho sinh viên ĐHĐN sang tham quan và học tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như học tập tại YNU và kết hợp tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản. Được biết, chương trình sẽ diễn ra vào mùa hè hàng năm.

Bàn về chương trình hợp tác trao đổi cán bộ, giảng viên, đại diện YNU cho biết sẽ tiếp nhận 01 nghiên cứu sinh từ Khoa Cơ khí Giao thông của Trường ĐH Bách khoa sang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ, với học bổng từ YNU bao gồm học phí, phí nhập học và chi phí sinh hoạt. Đồng thời, ĐHĐN cũng sẽ tiếp nhận các sinh viên chuyên ngành Cơ khí, Cơ khí Giao thông, Điện, Điện tử Viễn thông từ YNU sang thực tập.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trao đổi và làm việc với đại diện ĐH  Quốc gia Yokohama

 

Với mục tiêu hướng đến việc ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học, giảng viên ĐHĐN nói chung và Trường ĐH Bách khoa nói riêng, được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín, Tạp chí nghiên cứu khoa học và công nghệ của ĐHĐN (đặc biệt là các số xuất bản bằng tiếng Anh), đại diện YNU cho biết sẽ sử dụng quỹ hợp tác nghiên cứu của YNU để mời giảng viên các khoa Cơ khí, Hoá, Cơ khí Giao thông…  của Trường ĐH Bách khoa sang nghiên cứu và giao lưu tại YNU, bởi đây là các ngành đào tạo thế mạnh của YNU có thể tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học với Nhà trường. Như vậy YNU và ĐHĐN đã triển khai hợp tác mở rộng trong nhiều lĩnh vực, từ các ngành Xây dựng, đến Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Giáo dục học, Ngôn ngữ, và nay bổ sung thêm các chuyên ngành Cơ khí, Cơ khí Giao thông, Điện-Điện tử Viễn thông, Công nghệ Hóa học.

 

Chụp ảnh lưu niệm tại ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH