Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ toàn quốc  trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017. Đến hẹn lại lên, khi một mùa thi nữa về cũng là lúc những chiến sỹ tình nguyện – Sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum lại khoác lên mình màu áo xanh yêu thương, sẵn sàng tham gia cuộc hành trình “Tiếp sức mùa thi” với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”. Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên nhà trường trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm.

“Dẫu bao chông gai, thử thách
Dẫu cho mưa nắng thử lòng
Thấy màu áo xanh tình nguyện
Là thấy dạt dào niềm tin”

 Chương trình được phát động nhằm  giúp đỡ các bạn học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình – kỳ thi THPT Quốc gia. Mặc dù với những đổi mới trong hình thức thi cử hiện nay, các thí sinh được thi tại địa phương, việc đi lại đã bớt gian nan nhưng đội tình nguyện viên (TNV) tiếp sức mùa thi Phân hiệu vẫn bền bỉ túc trực trước mỗi điểm trường để có thể phản ứng nhanh trước những yêu cầu giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc về vấn đề chọn trường của các vị phụ huynh, học sinh.

Lực lượng TNV năm nay của Đoàn thanh niên nhà trường chính là TNV được tuyển chọn kỹ lưỡng. Để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian ngắn, toàn đội đã chia ra thanh các nhóm nhỏ chốt tại 6 điểm trường chính đó là: THPT Duy Tân, THPT Lê Lợi, THPT Kon Tum, THPT Dân tộc Nội trú, THCS Nguyễn Sinh Sắc, THPT Trường Chinh từ ngày 22/6 đến ngày 23/6/2017.


Trong cái nắng oi ả của những ngày cuối tháng 6, những thanh niên tình nguyện của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum vẫn vui vẻ, nhiệt tình, hăng say hướng dẫn cho các thí sinh và người nhà TNV. Các bạn TNV tập trung từ lúc 6h00  và 14h00 để  đưa đón tư vấn cho phụ huynh tại các điểm trường về việc xét tuyển vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Ngoài ra, các bạn ấy còn không ngừng hỗ trợ, động viên các phụ huynh để họ bớt lo lắng hơn. Với nụ cười thân thiện, sự chân thành của mình, các tình nguyện viên đã nhanh chóng tiếp cận được các vị phụ huynh, tư vấn giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn cách chọn trường, nộp hồ sơ và cách xét tuyển, tuyển sinh của Phân hiệu, đồng thời gửi đến tận tay phụ huynh thư ngỏ, giấy đăng kí xét tuyển và các chỉ tiêu xét tuyển của nhà trường.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 do BCH Đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức đã chính thức khép lại, nhưng dư âm của những việc làm đầy ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường chắc chắn còn đọng lại mãi trong tâm trí, tình cảm của các thí sinh và người thân của các em - góp phần xây dựng hình ảnh một thế hệ thanh niên của nhà trường đầy nhiệt huyết, xung kích và có tinh thần trách nhiệm cao. 

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH