Sáng ngày 26/6, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch học sinh, sinh viên (HSSV) tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ ĐHĐN chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN trao cờ truyền thống (ảnh trên) và đánh trống phát lệnh xuất quân (ảnh dưới)

 

 

Chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè năm nay bao gồm các hoạt động: tiếp sức mùa thi; chung sức vì cộng đồng; phát triển kinh tế - xã hội tại các xã khó khăn của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Kon Tum; tham gia chương trình tình nguyện quốc tế tại nước bạn Lào; tham gia thực hiện tình nguyện tại chỗ nhằm xây dựng môi trường cảnh quan giảng đường xanh – sạch – đẹp, giữ gìn vệ sinh nơi cư trú, tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện văn hóa giao thông, góp phần thực hiện văn hóa văn minh đô thị, xây dựng Thành phố “4 an”; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động vì an sinh xã hội.

 

Nghi thức chào cờ - Các bạn đoàn viên, thanh niên tình nguyện hát vang bài Quốc ca

 

 “Chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè năm 2017 có quy mô lớn, với các chương trình có ý nghĩa, trong đó nổi bật là chương trình Chung sức cộng đồng, với hơn 600 tình nguyện viên (TNV) tham gia, diễn ra rộng khắp trên các mặt trận ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum với nhiều nội dung như: Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho gia đình chính sách tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân; thành lập các tổ TNV tham gia giảng dạy, bổ túc văn hóa, tiếng Anh cho học sinh; sửa chữa hệ thống điện, nước cho các hộ nghèo; làm đường bê tông; tôn tạo các nghĩa trang; tặng quà cho gia đình chính sách; tổ chức sinh hoạt hè, kỹ năng trò chơi, giao lưu thể dục, thể thao với thanh niên địa phương.

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, Chiến dịch tình nguyện hè năm nay còn chú trọng đến việc tăng cường hàm lượng chất xám trong các hoạt động tình nguyện, ví dụ như tham gia tư vấn, xây dựng đề án phát triển kinh tế, đề án phát triển du lịch cho một số địa phương; tư vấn pháp luật miễn phí; đào tạo và giảng dạy về kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho phụ nữ; tư vấn và chuyển giao mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiên tiến cho nhân dân địa phương” – TS. Dương Nguyễn Minh Huy, Bí Thư Đoàn TN Đại học Đà Nẵng cho biết.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy phát biểu tại buổi lễ ra quân

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Giám đốc ĐHĐN cũng nhấn mạnh rằng: “Chiến dịch HSSV tình nguyện hè của ĐHĐN đã thực sự trở thành một chương trình với nhiều ý nghĩa và giá trị sâu sắc, tạo được tiếng vang trong phong trào sinh viên tình nguyện của tuổi trẻ thành phố. Bên cạnh những giá trị xã hội thiết thực đối với cộng đồng, với các địa phương trong và ngoài địa bàn thành phố Đà Nẵng, chiến dịch còn tạo ra một môi trường rèn luyện, bồi dưỡng thể chất, tinh thần cống hiến và đạo đức cho hàng ngàn sinh viên trong những năm qua. Rất nhiều những nhân tố, những hạt nhân trong phong trào thanh niên, sinh viên của ĐHĐN đã được phát hiện và bồi dưỡng từ môi trường này.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đồng thời có những thay đổi phù hợp với tình hình thực tiễn, chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè năm 2017 triển khai tập trung vào chương trình Chung sức cộng đồng với các hoạt động gắn với chuyên môn đào tạo của các em sinh viên”.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ phát biểu tại buổi lễ ra quân

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRỌNG TÂM CỦA CHIẾN DỊCH HSSV ĐHĐN TÌNH NGUYỆN HÈ 2017

1. Chương trình “Tiếp sức mùa thi”

2. Chương trình “Chung sức cộng đồng”

2.1. Đối với cấp ĐHĐN:

- Chương trình 1: Phối hợp với BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho TNV tham gia chiến dịch HSSV ĐHĐN tình nguyện hè năm 2017;

 

TS. Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội SV ĐHĐN tặng hoa cho các đơn vị đồng hành gồm có Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam tại Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

- Chương trình 2: Hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà tình nghĩa cho 02 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí 40 triệu đồng;

- Chương trình 3: Theo dấu chân tình nguyện – Thực hiện công tác truyền thông trong thời gian diễn ra chiến dịch dưới nhiều hình thức như: bản tin mùa hè xanh, phát thanh thanh niên, v.v…

2.2. Đối với các đơn vị trực thuộc:

- Làm mới đường giao thông nông thôn (dự kiến khoảng 2km đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới, huy động 4.000 lượt ngày công), nạo vét kênh mương nội đồng, các công trình dân sinh tại các xã thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng và một số huyện của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum. Đồng thời, chú trọng thực hiện công tác dân vận tại địa phương;

- Ôn tập văn hóa, thực hiện chương trình ánh sáng văn hóa hè, củng cố kiến thức, phổ cập tin học cho học sinh;

- Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương;

- Giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao;

- Tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn.

- Thời gian thực hiện: 26/6 – 31/7/2017;

- Địa điểm:

Đoàn Trường ĐH Bách khoa: xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam;

Đoàn Trường ĐH Kinh tế: xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam;

Đoàn Trường ĐH Sư phạm: xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng;

Đoàn Trường ĐH Ngoại ngữ: xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng;

Đoàn Trường CĐ Công nghệ: xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam;

Đoàn Trường CĐ CNTTT: xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng;

Đoàn Cơ quan ĐHĐN: xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam;

Đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum: xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

2.3. Tham gia xây dựng “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và chương trình Thành phố “4 an” của BTV Thành ủy Đà Nẵng.

2.4. Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống khắc phục thiên tai, dịch bệnh.

2.5. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

2.6. Tình nguyện quốc tế: Tặng 02 bộ máy vi tính tại tỉnh Saravane, nước CHDCND Lào từ ngày 5/6 – 11/6/2017.

 

TS. Dương Nguyễn Minh Huy trao chứng nhận hỗ trợ

 

Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ ra quân

 

“Đại diện các bạn TNV tham gia chiến dịch, phát huy tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong chiến dịch tình nguyện hè 2017 và quyết tâm, phấn đấu đạt được những mục tiêu cụ thể sau:

Một là, mỗi đoàn viên, thanh niên phải nhiệt tình tích cực, phát huy tinh thần sức trẻ không ngại khó, ngại khổ với phương châm "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", chung tay cùng tuổi trẻ thành phố xây dựng nông thôn mới, xung kích thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Hai là, mỗi tình nguyện viên chúng ta phải đi đầu trong mọi công tác, nêu gương sáng cho thanh niên tại địa phương cùng tham gia.

 

Đại diện cho 600 đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia chiến dịch, bạn Nguyễn Nho Minh Trung (Đoàn Trường ĐH Kinh tế) phát biểu nhận nhiệm vụ

 

Các bạn TNV thuộc Đoàn Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH