Đó là nội dung trọng tâm được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Hiệp hội Giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc vào ngày 19/6/2017.

Đoàn Hiệp hội Giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc do GS. Kim Hyeon Uk – Hội trưởng dẫn đầu, cùng các đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Lê Hùng – Phó Trưởng ban, Ban Khoa học Công nghệ - Môi trường; TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN; ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN cùng các đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Khoa Nhật-Hàn-Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ.

 

 

Là một ĐH vùng, đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ, ĐHĐN đặt mục tiêu phát triển thành ĐH định hướng nghiên cứu vào năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác quốc tế cũng luôn được ĐHĐN chú trọng.

Thông qua sự giới thiệu của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Đinh Thị Tâm Hiền - Tham tán Thương mại và Đầu tư, Hiệp hội Giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc, đại diện 13 doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Ngoại ngữ. Sau quá trình tìm hiểu và trao đổi, hai bên đã cùng đi đến những thỏa thuận hợp tác, hướng tới việc ký kết. Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Đoàn Quang Vinh đã bày tỏ sự hoan nghênh về những thỏa thuận hợp tác mà Trường ĐH Ngoại ngữ đã ký kết với Hiệp hội Giao lưu Việt Nam – Hàn Quốc vào ngày 21/2/2017, đặc biệt là các nội dung trao đổi giảng viên, sinh viên và phối hợp với Hiệp hội thành lập Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc học tại Đà Nẵng. Đây cũng là nội dung trọng tâm được các bên tập trung trao đổi và thảo luận. Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc học tại Đà Nẵng sẽ có nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên và người lao động địa phương, nhằm trang bị kiến thức nền tảng về văn hóa và kỹ năng ngôn ngữ phục vụ công việc trong tương lai, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Đà Nẵng. Và cũng thông qua Trung tâm này, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tìm hiểu được nhu cầu nhân sự tại địa phương, từ đó có kế hoạch tuyển dụng và bồi dưỡng nghiệp vụ phù hợp.

 

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết, ĐHĐN với các năng lực sẵn có, hoàn toàn có khả năng phối hợp và hỗ trợ với Trung tâm cũng như Hiệp hội để tổ chức thành công các khóa học. Tuy nhiên, trước tiên cần có những thông tin chính thức từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xúc tiến thủ tục thành lập Trung tâm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH