Đó là một trong những thông tin được trao đổi tại buổi làm việc giữa ông Lee Hyuk – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam với Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vào ngày 23/6/2017. Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc cũng đã đến tham dự buổi làm việc.

 

Buổi làm việc của Đại sứ Lee Hyuk tại Đà Nẵng

 

Sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã đạt nhiều thành quả tốt đẹp, đặc biệt là trong các hoạt động giao lưu văn hóa và xúc tiến đầu tư.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã chia sẻ ghi nhận cũng như đánh giá cao kết quả hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Hàn Quốc trong thời gian qua. Phó Chủ tịch cũng đã khẳng định rằng Đà Nẵng rất chú trọng mối quan hệ hữu nghị với Hàn Quốc.

Trong mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc đang rất quan tâm đến môi trường đầu tư tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đang trở thành một trong những điểm đến du lịch được yêu thích nhất của du khách Hàn Quốc.

Cũng tại buổi làm việc, Đại sứ đánh giá cao các hợp tác giữa ĐHĐN với các trường ĐH của Hàn Quốc và mong muốn lãnh đạo ĐHĐN tiếp tục quan tâm, xúc tiến mạnh mẽ các văn bản đã ký kết để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác – giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai bên.

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐHĐN, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban HTQT (thứ hai và thứ nhất từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Lee Hyuk và Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn tại buổi làm việc

 

Trong những năm qua, nhờ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Đà Nẵng và các thành phố của Hàn Quốc nói riêng, đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa ĐHĐN và các trường ĐH của Hàn Quốc. ĐHĐN đã tiến hành ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các trường ĐH hàng đầu của Hàn Quốc. Thông qua các biên bản ghi nhớ, đã mang đến nhiều cơ hội giao lưu học thuật giữa các bên, trao đổi giảng viên, sinh viên, tìm kiếm các dự án nghiên cứu chung, giao lưu văn hóa, ngôn ngữ.

Trên cương vị công tác, Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục là cầu nối đưa hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh hơn trong thời gian đến.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH