Tiếp nối chuyến thăm vào tháng 11/2016, sáng ngày 26/6/2017, đại diện Trường Đại học (ĐH) Illinois Springfield (University of Illinois at Springfield – UIS), Hoa Kỳ - GS. Jonathan GoldbergBelle, Giám đốc cấp cao, Chương trình Quốc tế và Thực tập sinh đã đến làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Đón tiếp Giáo sư có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, cùng đại diện lãnh đạo các ban Hợp tác Quốc tế (HTQT), Đảm bảo Chất lượng Giáo dục (ĐBCLGD), Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT), cùng các cán bộ phụ trách hoạt động HTQT các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN.

 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết, hiện ĐHĐN đã và đang liên kết đào tạo hiệu quả với nhiều trường đại học, cao đẳng của Hoa Kỳ; nhiều chuyên gia kinh tế của Hoa Kỳ đã sang làm việc và giảng dạy tại Đà Nẵng. Đây chính là nền tảng vững chắc để ĐHĐN và UIS  tăng cường hợp tác về giáo dục trong thời gian tới.

Chia sẻ với lãnh đạo ĐHĐN và các cán bộ liên quan, GS. Jonathan nhấn mạnh, đào tạo online chính là thế mạnh của UIS. Do vậy, một trong những nội dung hợp tác giữa hai bên cần hướng tới là đào tạo trực tuyến một số chuyên ngành Kinh tế, Phân tích Dữ liệu và Khoa học Chính trị.

Bên cạnh đó, các ngành học trong lĩnh vực quản lý môi trường nước hay ngôn ngữ Anh cũng được GS. Jonathan đề xuất hợp tác với ĐHĐN. Ngoài các chương trình liên kết đào tạo dài hạn kể trên, ĐHĐN và UIS có thể hợp tác đào tạo các chương trình ngắn hạn, trao đổi sinh viên hoặc cùng phối hợp nghiên cứu chung – đại diện Ban HTQT kiến nghị.

 

 

Đại diện phụ trách hoạt động HTQT của một trong các cơ sở giáo dục thành viên, TS. Nguyễn Thị Huỳnh Lộc – Trưởng Phòng KH&HTQT, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN đề xuất một số nội dung có thể hợp tác giữa hai bên như xây dựng trung tâm ngoại ngữ online, tổ chức các khóa đào tạo cho giảng viên. TS. Nguyễn Thị Huỳnh Lộc cũng bày tỏ mong muốn hợp tác giữa ĐHĐN và UIS sẽ góp phần hỗ trợ Nhà trường trong việc gửi các giảng viên bản xứ sang đào tạo và giảng dạy tại Trường ĐH Ngoại ngữ.

TS. Đặng Đức Long – Phụ trách HTQT Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VN-UK) chia sẻ 3 ngành đào tạo của VN-UK bao gồm: Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật và Khoa học Sinh học. Thông qua hợp tác với UIS, TS. Đặng Đức Long đề xuất xây dựng các chương trình chuyển tiếp (2 + 2) cho sinh viên VN-UK, hay các chương trình trao đổi sinh viên, khóa học ngắn hạn mùa hè.

Đại học Illinois tại Springfield (University of Illinois at Springfield) là một trong ba cơ sở của ĐH Illinois, được thành lập vào năm 1969 tại phía Đông Nam Springfield, Illinois, gần hồ Springfield. Trường cấp bằng cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ với gần 4,900 sinh viên đang theo học, bao gồm cả 2,000 sinh viên cao học. Các chương trình đào tạo được giảng dạy tại 4 trường cao đẳng trực thuộc: kinh doanh và quản lý, dịch vụ con người và giáo dục, nghệ thuật tự do và khoa học, những vấn đề cộng đồng và quản trị.

Với chương trình đào tạo chuyên sâu được thành lập từ năm 1978, trường có ba học kỳ mỗi năm, bắt đầu vào tháng Tám, tháng Năm và tháng Giêng, từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Sinh viên chỉ bỏ ra trung bình 20-25 giờ mỗi tuần.

Trường xếp vị trí thứ tư trong số các trường ĐH công lập xuất sắc nhất vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Ở Illinois tại Springfield, các sinh viên đại học hay đã tốt nghiệp đều nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các giáo sư của trường cũng như các điều kiện cần thiết để thực hiện các dự án, hoặc đề tài nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh chương trình đào tạo nổi bật, hoạt động của sinh viên cũng rất được chú trọng. Các sinh viên có thể tham gia các tổ chức xã hội, dịch vụ cùng với toàn thể sinh viên trong và ngoài nước. Đây cũng là nơi mà sinh viên được thể hiện khả năng lãnh đạo cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH