Tưng bừng ngày hội việc làm năm 2017 tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

03/07/2017

Sáng ngày 30/6/2017, Ngày hội việc làm lần thứ 3 đã chính thức khai mạc tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Thanh Hưng - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, lãnh đạo các Sở - Ban - Ngành, đại diện các doanh nghiệp và hàng ngàn sinh viên, người lao động. Về phía Trường Đại học Kinh tế có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết Ngày hội việc làm thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Ngày hội năm nay là lần thứ ba Sở phối hợp với Trường Đại học Kinh tế tổ chức với sự tham gia của 165 doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn An tin tưởng rằng qua ngày hội này, nhiều sinh viên và người lao động sẽ tìm được việc làm phù hợp với trình độ, năng lực và kỹ năng, đồng thời doanh nghiệp cũng tìm được nguồn lao động theo nhu cầu của đơn vị, góp phần tăng trưởng kinh tế và thị phần lao động của thành phố.

Cũng tại buổi khai mạc, PGS.TS. Đào Hữu Hòa - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã bày tỏ niềm vui của Nhà trường khi đây là lần thứ 3 được đăng cai tổ chức Ngày hội việc làm. Điều này thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Trường, đồng thời đây là cơ hội kết tạo mối quan hệ kết nối giữa nhà trường - người học - và người sử dụng lao động, qua đó góp phần thực hiện chủ trương gắn đào tạo với nhu cầu xã hội. Qua quá trình phỏng vấn và tuyển dụng, Nhà trường cũng có thể nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp để tiến hành nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế trong những năm qua đều được các cơ quan - doanh nghiệp đánh giá cao về kiến thức, kĩ năng và thái độ làm việc. PGS.TS. Đào Hữu Hòa hi vọng Ngày hội việc làm cũng là dịp để sinh viên tìm được công việc phù hợp, bên cạnh đó khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường Đại học Kinh tế trong đào tạo nguồn nhân lực đối với các cơ quan - doanh nghiệp.

Ngay sau buổi khai mạc, không khí tưng bừng của Ngày hội việc làm đã lan tỏa khắp các gian tuyển dụng của doanh nghiệp. Ngày hội việc làm dự kiến diễn ra trong cả sáng và chiều ngày 30/6 với hơn 4700 vị trí tuyển dụng, đặc biệt các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn ở trình độ Đại học - Cao đẳng. Lĩnh vực tuyển dụng trải đều trên nhiều lĩnh vực: từ Quản lý kinh tế , Tài chính kế toán, Cán bộ quản lý điều hành, Quản trị, Kỹ sư, Kỹ thuật viên, đến Nhân viên bán hàng, Dịch vụ khách sạn, Nhà hàng v.v...

Video hình ảnh lễ khai mạc Ngày hội việc làm 2017:

 

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN