Là một trong các kỳ thi quan trọng nhất tại Việt Nam, kỳ thi THPT Quốc gia nhằm giúp đánh giá năng lực của học sinh THPT. Kết quả của kỳ thi là cơ sở quan trọng cho việc xét công nhận tốt nghiệp, là căn cứ để các trường Đại học xét tuyển sinh viên có tiêu chuẩn phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của từng trường và là cơ sở cho quyết định tuyển dụng của các doanh nghiệp có nhu cầu nguồn nhân lực phổ thông.

Kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 22 - 24.6.2017, cụm thi số 39 tại tỉnh Kon Tum do sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum chủ trì phối hợp Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum được thành lập, gồm 623 cán bộ coi thi, phân công tại 13 điểm thi trên khắp các huyện của tỉnh. Trong đó, thành phố Kon Tum có 7 điểm thi tại các trường THPT: Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum, Lê Lợi, Trường Chinh, Duy Tân, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc; còn lại 6 điểm thi được đặt tại các trường THPT của các huyện: THPT Trần Quốc Tuấn - Đăk Hà, THPT Nguyễn Văn Cừ - Đăk Tô, THPT Nguyễn Trãi - Ngọc Hồi, THPT Lương Thế Vinh - Đăk Glei, THPT Sa Thầy - Sa Thầy, Phổ thông DTNT Kon Plông - Kon Plông. Thực hiện sự phân công của Chủ tịch Hội đồng coi thi, 68 cán bộ, giảng viên của Phân hiệu (trong đó có 1 phó trưởng ban, 3 uỷ viên, 3 thanh tra, 6 cán bộ giám sát và 55 cán bộ coi thi) đã di chuyển đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Trước đó, theo nhận định của các cán bộ liên quan thì kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi trong hình thức thi và tổ chức thi, lần đầu tiên tổ chức trắc nghiệm Toán và các bài thi tổ hợp, đồng thời, công tác coi thi được giao về cho các địa phương chủ trì. Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của kỳ thi, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, công bằng, khách quan, ngày 17.06.2017, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức tập huấn cho 68 cán bộ, giảng viên về quy chế thi (Thông tư 04/2017/TT - BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ GD&ĐT ban hành quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT; Công văn số 417/BGDĐT - KTKĐCLGD ngày 10/02/2017 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017) và liên tục cập nhật những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi năm 2017 như: hình thức thi, đặc thù các bài thi tổ hợp, nghiệp vụ và biện pháp giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình thi.

 

 Tập huấn cho cán bộ, giảng viên về quy chế thi.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục đào tạo Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Cao đẳng Sư phạm Kon Tum và Đại học Công nghệ Sài Gòn, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tổ chức tại cụm thi Kon Tum đã diễn ra thành công. Số lượng thí sinh vi phạm quy chế thi đã giảm đáng kể so với các năm trước. Việc đổi mới phương án, cách thi của Bộ GD&ĐT đã giúp thí sinh và gia đình giảm được chi phí đi lại, ăn ở khi không phải di chuyển hàng trăm km về thành phố để dự thi, đồng thời cũng giúp thí sinh đảm bảo được sức khỏe và bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái nhất.
  

Các giảng viên tại một số điểm thi THPT trên địa bàn tỉnh Kon Tum

 

Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 22-24/6/2017 tại Cụm thi số 39 do Sở GD&ĐT Kon Tum chủ trì đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các cán bộ coi thi từ ĐH Công nghệ Sài Gòn, Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Kỳ thi đã diễn ra an toàn, trật tự, phù hợp với mục tiêu công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học như dự kiến.

 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH