Từ ngày 22-28/6/2017, Đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã thăm và làm việc tại Đại học Siena (Ý) vào các ngày 22-23/6/2017 và tại Đại học Évora (Bồ Đào Nha) vào các ngày 26-28/6/2017. Đoàn công tác của ĐHĐN gồm có GS.TS. Trần Văn Nam (Giám đốc ĐHĐN, đơn vị Chủ trì Dự án), PGS.TS. Võ Trung Hùng (Trưởng Dự án), TS. Đoàn Gia Dũng (Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ), PGS.TS. Lê Thành Bắc (Chánh Văn phòng), Ông Phan Ngọc Thiết (Giám đốc Trung tâm Thể thao) và Đại tá Trần Đình Mười (Trưởng phòng PA83, Công an Thành phố Đà Nẵng). Mục đích của chuyến công tác là tham dự hai Benchmarking Visit (tham quan, nghiên cứu thực tế) trong khuôn khổ Dự án HR4Asia (Strategic Human Resources Management for Southeast Asian Universities), thăm và làm việc chính thức với Đại học Siena và Đại học Evora.

Dự án HR4Asia là một trong số 147 dự án được Cộng đồng Châu Âu chọn tài trợ kinh phí để triển khai trong tổng số 746 dự án đề xuất của năm 2016. Kinh phí tài trợ cho Dự án là 810,985 EUR và dự kiến triển khai thực hiện trong 3 năm 2017-2019. Dự án do ĐHĐN làm Coordinator và có 12 trường đại học/tổ chức tham gia gồm 4 trường của Châu Âu (Agora Institute – Tây Ban Nha, University of Siena – Ý, University of Évora – Bồ Đào Nha và Vilnius Gediminas Technical University – Lithuania) và 8 trường/tổ chức của Đông Nam Á (Thammasat University, Prince Songkla University – Thái Lan; Royal University of Phnom Penh, Svay Rieng University – Cambodia; National University of Laos (Lào) và Đại học Quy Nhơn, Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo – Việt Nam). Mục đích của Dự án là nâng cao chất lượng quản trị nguồn nhân lực, quản trị đại học cho các trường đại học Đông Nam Á thông qua sự hỗ trợ của các trường đại học châu Âu. Hoạt động chính của dự án là tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn về xây dựng và triển khai chiến lược quản trị nguồn nhân lực, quản trị đại học, xây dựng mạng lưới kết nối các trường đại học để chia sẻ kinh nghiệm và thông tin nhân sự, chia sẻ nguồn nhân lực  và hợp tác giữa các thành viên,...

Trong các ngày 22-23/6, Đoàn công tác đã làm việc tại Đại học Siena. Đại học Siena là một trong Đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1240 và hiện có hơn 20.000 sinh viên theo học. Đại học Siena tọa lạc tại thành phố cổ kính Siena – di sản văn hóa thế giới ở vùng Tuscany với nhiều di tích lịch sử và thu hút rất nhiều khách tham quan. Đại học Siena là một trong 4 đại học châu Âu tham gia Dự án HR4Asia và tổ chức sự kiện Benchmarking Visit đầu tiên của Dự án.

Đại học Siena tọa lạc gần Quảng trường Trung tâm thành phố Siena

Trong thời gian làm việc tại Đại học Siena, Đoàn công tác ĐHĐN và các đại biểu từ các đại học Đông Nam Á đã nghe nhiều báo cáo liên quan đến mô hình tổ chức và quản trị đại học của các đại học châu Âu và đặc biệt là tại Ý cũng như Đại học Siena. Các trường đại học Đông Nam Á đã báo cáo về mô hình quản trị nguồn nhân lực của từng trường và so sánh với các mô hình của châu Âu. Đoàn công tác đã được tham quan cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng truyền thống của nhà trường.

Đoàn công tác ĐHĐN chụp hình lưu niệm tại Đại học Siena

Bên cạnh các hoạt động của Dự án HR4Asia, Giám đốc ĐHĐN cũng đã nhận lời mời thăm và làm việc với Lãnh đạo của Đại học Siena. Tại buổi họp, Giám đốc ĐHĐN và Giám đốc Đại học Siena – GS. Francesco Frati đã giới thiệu về hoạt động của hai Đại học và trao đổi về hợp tác giữa hai bên. Hai bên đã thống nhất ký thoả thuận hợp tác với các nội dung chính như sau: 1) Tăng cường hợp tác giữa 2 Đại học để triển khai các dự án trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+; 2) Đại học Siena đồng ý tiếp nhận và tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên, sinh viên của ĐHĐN đến học tập và nghiên cứu tại Đại học Siena theo học bổng của trường, của châu Âu hoặc của Việt Nam; 3) Hai bên thống nhất các lĩnh vực ưu tiên hợp tác gồm: Y – Dược, Khoa học Kinh tế, Du lịch và Kỹ thuật.

Đoàn công tác của ĐHĐN tham gia buổi họp với Lãnh đạo Đại học Siena

GS.TS. Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Francesco Frati

Trong các ngày 26-28/6/2017, Đoàn đã đến Đại học Evora để tham dự Hội thảo chuyên đề về quản trị nguồn nhân lực. Tại Đại học Evora, Đoàn và các đại biểu đã nghe và thảo luận trên các báo cáo về mô hình quản trị nguồn nhân lực, công tác tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, các chính sách để động viên cán bộ làm việc, các mô hình và qui trình đánh giá cán bộ,… Đặc biệt, Đoàn đã đến thăm Công ty Delta Café – một công ty sản xuất chế biến cà phê hàng đầu của châu Âu và nghe báo cáo về mô hình quản trị nguồn nhân lực DELTA4 đã áp dụng thành công tại Delta Café trong những năm qua. Đại học Évora (Universidade de Évora, University of Évora) là một trường đại học công lập ở Évora, Bồ Đào Nha. Đây là trường đại học lâu đời thứ hai ở Bồ Đào Nha, được thành lập vào năm 1559 bởi Hồng y Henry và được Toà thánh Vatican công nhận vào tháng 4 cùng năm bởi Đức Giáo Hoàng Phaolô IV. ĐH Évora gồm 5 trường thành viên: Trường Nghệ thuật, Trường Khoa học Xã hội, Trường Khoa học và Công nghệ, Trường Điều dưỡng, Trường Kinh tế và Học viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiên tiến. Giám đốc ĐHĐN và Giám đốc ĐH Evora đã ký kết văn bản hợp tác toàn diện (MOU_UD-EVORA).

Các đại biểu tham gia Hội thảo của Dự án HR4Asia tại Đại học Evora

GS.TS. Paulo Resende da Silva và PGS.TS. Võ Trung Hùng trao chứng nhận cho người tham dự đợt tham quan thực tế trong khuôn khổ dự án HR4Asia

Một số hình ảnh tại Ý và Bồ Đào Nha

Các hoạt động chính tại Đại học Siena và Đại học Évora nhằm mục đích tham quan thực tế, nghe các báo cáo và thảo luận về các mô hình quản trị đại học, các mô hình quản trị nguồn nhân lực hiệu quả trong đại học. Trên cơ sở khảo sát này, Dự án HR4Asia đã thống nhất sẽ tổ chức 4 khoá đào tạo ngắn hạn dành cho cán bộ làm việc trong lĩnh vực quản trị nhân sự tại các trường đại học thành viên gồm:  Strategic Human Resource Planning in Higher Education (tổ chức tại Prince Songkla University vào các ngày 01-03/11/2017), Workforce planning and skills development (tổ chức tại Đại học Quốc gia Lào vào các ngày 10-12/01/2018), Retention and performance management (tổ chức tại Vilnius Gediminas Technical University – Lithuania vào tháng 3/2018) và Recruitment and selection (tổ chức tại Đại học Quy Nhơn vào tháng 6/2018).

Các hoạt động trong khuôn khổ của dự án tại Ý và Bồ Đào Nha đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng để triển khai các hoạt động tiếp theo của Dự án trong thời gian đến.

Các tài liệu và hình ảnh liên quan đến Dự án đã công bố trên trang web: http://hr4asia.udn.vn/

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN TỨC THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIN NỔI BẬT
HÌNH ẢNH