Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trường THPT Đakrông, tỉnh Quảng Trị

15/06/2012

Được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), sáng ngày 14/6/2012 Công đoàn ĐHĐN tổ chức đoàn công tác đến thăm và khảo sát để hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên miền núi gặp khó khăn về chỗ ở Trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị. 

Địa điểm khảo sát để xây nhà công vụ

Về phía Công đoàn ĐHĐN có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch;  Cao Đức Dũng - Phó Chủ tịch; Huỳnh Bọng - Chánh Văn phòng.

Về phía đơn vị Quảng Trị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Quảng Trị; Nguyễn Xuân Chiến - Hiệu trưởng Trường THPT Đakrông.

Dãy nhà công vụ của Trường THPT Đakrông

Đakrông là một huyện miền núi rất khó khăn của tỉnh Quảng Trị nằm trong diện 60 huyện nghèo nhất cả nước. Trường THPT Đakrông với số lượng cán bộ, giáo viên và nhân viên là 50 người, đa số là giáo viên trẻ. Toàn trường hiện có 18 lớp, 700 học sinh, đa số các em là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều và Pakô. Hầu hết giáo viên đang công tác tại trường là người từ đồng bằng và các nơi khác đến, nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Hiện nay, với dãy nhà công vụ gồm 08 phòng, chỉ đáp ứng chỗ ở cho 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên; thực sự không đủ đáp ứng nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của thầy cô giáo trong trường. Vì vậy, khá nhiều thầy cô giáo phải thuê nhà trọ bên ngoài để ở.  Đời sống của hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Đakrông là rất khó khăn, không những về vật chất mà cả về tinh thần; đang rất cần có sự quan tâm động viên kịp thời của các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Đoàn khảo sát thực tế lựa chọn địa điểm xây nhà công vụ

Sau khi tìm hiểu, khảo sát thực tế, Công đoàn ĐHĐN phối hợp với Công đoàn Giáo dục Quảng trị sẽ xây dựng cho nhà trường 02 phòng ở với diện tích khoảng 50m2 dành cho 08 giáo viên. Tổng kinh phí cho công trình này là 120.00.000 đồng được trích từ nguồn kinh phí “Quỹ Vì người nghèo” của CBVC ĐHĐN. Dự kiến công trình sẽ thi công vào tháng 7/2012 đến đầu năm học mới công trình sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Huỳnh Bọng

Công đoàn ĐHĐN