Ngày 1/7, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2017. Ngày 1/7/ 2017 là một mốc son đáng nhớ trong cuộc đời của 1182 sinh viên khóa 2013 – 2017 sau 4 năm nỗ lực vượt khó và phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đến hôm nay những cố gắng ấy đã được gặt hái, các bạn đã chính thức trở thành tân Cử nhân của đất nước.

Trong đợt tốt nghiệp bậc đại học hệ chính quy lần này, Trường Đại học Sư Phạm có 1182 sinh viên Cử nhân thuộc 29 ngành đào tạo. Trong đó có 31 sinh viên loại Xuất sắc, 328 SV loại Giỏi, 808 SV loại Khá, và chỉ có 18 SV (chiếm 1,5 %) đạt loại Trung bình.

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng, cùng gần 1.200 cán bộ, giảng viên, sinh viên, phụ huynh nhà trường.

Để tổng kết những thành tích đạt được trong 4 năm qua của khóa tuyển sinh 2013, đại diện nhà trường PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn bế giảng khóa học.

Hôm nay cũng là ngày Nhà trường chính thức nói lời tạm biệt các em. Nhưng cổng trường sẽ không bao giờ khép lại với các em. Mà luôn mở đón các em trở về và quay lại để tiếp tục học ở những cấp đào tạo trình độ cao hơn là Thạc sĩ và Tiến sĩ. Theo quan niệm của một nhà giáo dục, “Nhiệm vụ của một trường Đại học tiến bộ không phải là cung cấp những câu trả lời thích hợp, mà chính phải là đặt ra các câu hỏi thích hợp”. Nghĩa là, học Đại học là một quá trình mở, đòi hỏi chúng ta tự học, tự thôi thúc mình khai phá những tri thức mới và không ngừng giải đáp cho những câu hỏi của suốt quá trình học tập ở giảng đường. Để có câu trả lời thỏa đáng hơn, thực tế hơn; thậm chí là biết hoài nghi, hoài nghi trong khoa học, và có tinh thần phản biện trong công việc và cuộc sống. Đây chính là nguồn gốc sâu xa nhất của sự phát triển của cá nhân các em trong bất kì một môi trường sống và làm việc nào. Đúng như lời trao truyền của Hồ Chí Minh về sự học chân chính: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ”. Thấm được thông điệp này, thầy tin rằng các em sẽ sớm khẳng định mình trong công việc và trong xã hội. Nhà trường luôn đồng hành và sẻ chia cùng các tân cử nhân trong những chặng đường mở sau này.

Đối với tân Cử nhân các ngành sư phạm, các em cần nhanh chóng thích ứng với công cuộc đổi mới giáo dục phổ thông, đổi mới chương trình, đổi mới sách giáo khoa, đổi mới phương pháp dạy học... Đây vừa là nhiệm vụ, bổn phận song cũng là vinh dự của các em đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Và cũng là quy luật tất yếu của giáo dục Việt Nam, mà không ai khác, chính các em phải là người làm chủ.

 

Tân Cử nhân khóa 2013 – 2017 

 

Đối với tân Cử nhân các ngành khoa học, thầy tin rằng các em sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn cho tương lai, dù phía trước cũng có không ít những khó khăn thách thức. Các em cần dốc sức để vượt qua, nhất là phải vượt qua chính mình. Trong bối cảnh nước ta đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xu thế hội nhập toàn cầu, với những kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ đã được tích lũy trong nhà trường, các em cũng cần trau dồi thêm ngoại ngữ, tin học, các kĩ năng sống,… để thích ứng nhanh chóng & phát triển không ngừng. Đừng e ngại khó khăn và luôn tin rằng cơ hội chưa đến với mình chứ không phải không bao giờ đến với mình. Các em cần có sự chuẩn bị chu đáo để sẵn sàng nhập cuộc khi cơ hội đến và quan trọng hơn, người bản lĩnh là người không chỉ nắm lấy cơ hội đúng lúc mà tự tạo ra cơ hội cho chính mình.

Hôm nay, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, các em hoàn toàn có quyền tự hào về những thành tích đạt được trong thời gian qua. Hãy tự tin vào năng lực của mình, nhưng đừng bao giờ được tự mãn, tự bằng lòng với những gì mình có mà phải thường xuyên tự học hỏi, trang bị thêm cho mình nhiều hơn nữa về tri thức, kĩ năng, kể cả kinh nghiệm và hơn hết là biết làm mới mình, trên cơ sở đó các em sẽ tìm thấy những phương cách hành động mới. Chắc chắn, các em sẽ có nguồn sinh lực mới và nguồn năng lượng tràn đầy cho giai đoạn vào đời.

Bốn năm học giờ đây khép lại, ngày mai sẽ là một đường biên mới, đường biên đó không phải là giới hạn cuối cùng. Thầy tin rằng các em sẽ không bao giờ quên những tháng năm trên ghế giảng đường Trường Đại học Sư phạm. Thầy mong rằng, ngày mai đây, với cương vị là cựu sinh viên, các em sẽ tiếp nối truyền thống, tự nguyện đóng góp tâm sức vào xây dựng, phát triển Trường ĐHSP thân yêu của chúng ta, nơi các em đã một thời gắn bó và lưu dấu bao kỉ niệm đẹp đẽ của một đời sinh viên.

 “Chỉ ít phút nữa thôi, tất cả chúng em sẽ được trao tận tay tấm bằng tốt nghiệp và những món quà lưu niệm quý giá. Chúng em rất đổi tự hào vì là những sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Chúng em xin hứa sẽ đem tất cả những kiến thức và kinh nghiệm của mình học được phục vụ tốt cho mọi công việc mà Tổ quốc cần. Dẫu biết rằng con đường tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp đang còn rất khó khăn, thách thức nhưng cũng sẽ có không ít cơ hội cho thế hệ trẻ chúng em cống hiến. Một lần nữa đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp lần này cảm ơn tất cả các thầy cô giáo trong toàn trường, những người đã nâng cánh ước mơ cho chúng em, giúp chúng em ngày càng trưởng thành hơn”. Sinh viên Nguyễn Thị Kim Nguyên (lớp 13SNV, Sư phạm Ngữ văn, tốt nghiệp loại xuất sắc) đại diện cho 1182 sinh viên tốt nghiệp lần này phát biểu.

 

Mai Quang – Thanh Thảo

Tin Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH