Sinh viên Kinh tế có cơ hội học tập và nhận bằng Thạc sĩ ngành Du lịch (E-Tourism) tại Đại học Nice Sophia Antipolis (Cộng hòa Pháp)

05/07/2017

Chiều ngày 03/07, GS. Lê Thành Nhân (Đại học Nice Sophia Antipolis) - đại diện Viện Công nghệ quốc tế DNIIT đã có buổi trao đổi và làm việc về chương trình đào tạo sau đại học với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Trương Sỹ Quý - Trưởng Khoa Du lịch và TS. Lê Thị Minh Hằng – Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh.

 

 

Tại buổi làm việc, GS. Lê Thành Nhân đã giới thiệu về sự thành lập của Viện DNIIT. Đây là một đơn vị nghiên cứu phát minh (MIRE), phụ trách hoạt động hợp tác nghiên cứu ứng dụng, sáng tạo, trao đổi thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ; đồng thời là một đơn vị đào tạo và thông tin khoa học (NiceCAMPUS), phụ trách hoạt động hợp tác đào tạo, giảng dạy, truyền thông khoa học trong cộng đồng. DNIIT là Viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Đà Nẵng, và là thành quả của sự hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Nice Sophia Antipolis (Cộng hòa Pháp). Đề cập đến hợp tác đào tạo Thạc sĩ ngành du lịch (E-Tourism) tại Viện DNIIT, GS. Lê Thành Nhân cho biết dựa trên sự tương đồng của chương trình ngành Du lịch và mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, triển vọng về khóa học là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh ngành Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, và đang đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố.

 

 

Đồng ý kiến với GS. Lê Thành Nhân, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh khẳng định Trường Đại học Kinh tế sẵn sàng hỗ trợ Viện DNIIT trong việc xây dựng dự án hợp tác đào tạo này. Bên cạnh đó, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh cũng đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý, ngoại ngữ đầu vào và sự chứng nhận chương trình học. Hai bên sẽ tiếp tục có những cuộc gặp để tiếp tục trao đổi thêm và cùng nỗ lực sớm đưa chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành du lịch (E-Tourism) vào tuyển sinh. Với triển vọng của dự án, Trường Đại học Kinh tế hy vọng rằng sẽ có nhiều sinh viên Nhà trường có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn và nhận được tấm bằng danh giá của một trong những ngôi Trường lâu đời của Cộng hòa Pháp.

 

  

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN