Chiều ngày 3/7/2017, Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng và Bệnh viện Ota, Nhật Bản đã ký kết một thỏa thuận hợp tác song phương (MOU) và đặt nền móng đầu tiên cho những hoạt động trao đổi và hợp tác sắp tới giữa hai bên.

 

Đại diện Khoa Y Dược và đại diện Bệnh viện Ota, Nhật Bản

 

Tham gia lễ ký kết về phía Khoa Y Dược có: PGS.TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa - Đại học Đà Nẵng, TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Y Dược – ĐHĐN và ThS.BS. Hồ Xuân Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Y Dược. Đại diện phía Nhật Bản gồm có BS. Taisei Ota - Giám đốc đồng thời là CEO của Tổ chức Y tế xã hội Shouwa Kai, Bệnh viện Ota và PGS.TS. Masakazu Nishigaki đến từ trường Đại học Kyoto.

 

    

PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn và BS. Taisei Ota

 

Với hệ thống chăm sóc sức khỏe được trang bị nhiều thiết bị và máy móc hiện đại, quy mô 180 giường, chuyên điều trị các bệnh lý thần kinh ở người già, bệnh lý cột sống, Parkinson, mất trí nhớ ở người cao tuổi, bệnh viện Ota hiện đang là một trong những điểm thực tập lí tưởng cho thực tập sinh Việt Nam. Tại buổi làm việc, ngoài việc xem xét về dự án hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam qua thực tập tại bệnh viện Ota vào cuối năm 2017, đại diện hai bên còn bàn về việc xúc tiến dự án thành lập Viện dưỡng lão tại Đà Nẵng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, chuyến thăm này cũng là một dịp để PGS. TS Masakazu Nishigaki có cơ hội thị sát và xem xét tiềm năng mở các nhóm nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động hợp tác khác giữa Khoa Y Dược - ĐHĐN và Đại học Kyoto, Nhật Bản.

 

Chụp ảnh kỷ niệm tại khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

 

Thỏa thuận Hợp tác giữa Khoa Y Dược – ĐHĐN và bệnh viện Ota, Nhật Bản là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa hai bên nhằm phục vụ cho việc mở rộng các hoạt động giao lưu, trao đổi nghiên cứu và giảng dạy trong tương lai không xa.

 

Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH