Ngày 02/7/2017 vừa qua, Hành trình Trò Chơi lớn "Tấm Cám chuyện đang kể" đã mở đầu cho chuỗi các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng và Đoàn thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

 

 

 

 Hành trình xứng đáng được gọi là một hành trình kết nối: kết nối giữa thế hệ 9X và các bạn trẻ 2K, kết nối giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, giữa xa xưa cổ tích và sức sống mới mẻ, kết nối giữa tuổi trẻ một ngôi trường Đại học ở Đà Nẵng hiện đại, khang trang và thanh niên vùng Duy Xuyên anh hùng, giàu truyền thống.
Hành trình đã đưa hơn 30 sinh viên tiêu biểu, đại diện cho Đoàn viên thanh niên Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đến với các bạn trẻ ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam hòa trộn vào với 4 đội chơi đa dạng sắc màu cùng các em học sinh, sinh viên ở thị trấn tạo nên những Xóm Dưới, Xóm Trên, Xóm Trong, Xóm Ngoài hừng hực lửa, sáng tạo và độc đáo.

 

 

.

Bốn Xóm làng, với hành trình "cuốc bộ" hơn 15km, cùng nhau vượt qua một ngày dài với những câu chuyện đã từng của Tấm trong cổ tích: cứu cá bống, nhặt đậu, trèo cau, rước Tấm về làng…; trải nghiệm những mật thư rất hay và sâu sắc, những trò chơi nhỏ đậm chất dân gian như “Ô ăn người”, “Cung tên bắn trứng”,…

 

 

 

 

 

Kết quả chung cuộc: Xóm Trong giành giải Nhất; Xóm Ngoài giành giải Nhì; Xóm Trên, Xóm Dưới đồng giải Ba. Kết quả đó cũng không mấy thực sự quan trọng, bởi hành trình đã tạo ra một sân chơi cho hơn 60 bạn trẻ kết nối, giao lưu, sống trong những phút giây sảng khoái, vui vẻ nhất dẫu trong cái nắng hè gay gắt ở Nam Phước, mang theo trong mình những kỉ niệm khó quên cùng bữa chè thân mật đến tận những giây phút cuối cùng.

 

 

 

 

Một ngày nào đó trong mùa hè rực rỡ này, các anh chị sẽ quay lại Nam Phước, và hy vọng, một ngày nào đó nhiều năm sau sẽ được thấy chính các em rảo bước ở ngôi trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng này. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH