Sáng nay (15/6), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức khai giảng khóa XXV các hệ đào tạo Sau Đại học. Ba chuyên ngành có đông người theo học và nghiên cứu của khóa XXV gồm Quản trị Kinh doanh (353 học viên), Tài chính – Ngân hàng (199 học viên) và tiếp đó là Khoa học máy tính.

Học viên Cao học có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc còn được Hội đồng Đào tạo ĐHĐN xét khen thưởng tại lễ trao bằng.

Trong ảnh: PGS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐHĐN tặng Giấy khen cho các học viên cao học tại lễ trao bằng đợt II - 2012. - ảnh: T.Ngọc

Trở thành Đại học nghiên cứu vào năm 2020 là mục tiêu phấn đấu của ĐHĐN. Trong xu thế phát triển ấy, công tác đào tạo Sau ĐH và NCKH đã và đang là thế mạnh của ĐHĐN. Đây là thời cơ đồng thời cũng là thách thức. ĐHĐN sẽ chú trọng tập trung xây dựng quy hoạch phát triển lâu dài và trong từng giai đoạn, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ mới – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh trong phát biểu của mình tại lễ khai giảng.

Bảo đảm chất lượng đầu vào

Tham dự kỳ thi khóa XXV các hệ đào tạo sau Đại học (Đại học Đà Nẵng) có tổng cộng 1.286 thí sinh, kết quả cuối cùng có 661 thí sinh trúng tuyển và trở thành học viên cao học; 7 thí sinh khác đáp ứng các yêu cầu xét tuyển, trở thành nghiên cứu sinh Tiến sỹ.

Trưởng Ban Đào tạo Sau Đại học, PGS.TS. Võ Xuân Tiến khẳng định rằng, các khâu tổ chức thi, công tác chấm thi của khóa XXV đã được tiến hành hết sức nghiêm túc, bài bản và đúng với quy chế.

Trong đó, Hội đồng coi thi đã xử lý 6 thí sinh do vi phạm quy chế thi.

Được biết 661 học viên cao học sẽ theo học và nghiên cứu ở 25 chuyên ngành.
7 nghiên cứu sinh sẽ bảo vệ luận án Tiến sỹ ở 5 chuyên ngành (gồm: Quản trị kinh doanh, Khoa học máy tính, Tự động hóa, Kinh tế Công nghiệp, Cơ học kỹ thuật).

Cũng như các khóa trước, số học viên ở Đà Nẵng đông nhất (478), sau đó là Quy Nhơn (80), đặc biệt số lượng học viên đến từ Kon Tum đang tăng dần (khóa XXV có 60) và cũng khóa XXV, có 43 học viên đến từ Trà Vinh.

Gắn kết đào tạo với thị trường lao động, với nghiên cứu khoa học

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN tặng giấy khen cho các nghiên cứu sinh Tiến sỹ khóa XXV (tại lễ khai giảng vừa diễn ra sáng nay 15/6/2012)

Chia sẻ thêm về chủ trương và quyết tâm xây dựng ĐHĐN xứng tầm là Viện giáo dục đại học trọng điểm quốc gia; là động lực thúc đẩy kinh tế xã hội khu vực, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết:

Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung quy hoạch đội ngũ giảng viên đủ về lượng, cao về chất, hợp lý về cơ cấu lao động xã hội. Trong đó chú trọng đào tạo Sau ĐH, củng cố và mở rộng sự liên kết với các viện nghiên cứu, các trường ĐH và với các địa phương trong nước cũng như trong hợp tác quốc tế; xây dựng chính sách thu hút các nhà khoa học có uy tín của các viện nghiên cứu và các chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm của các doanh nghiệp cũng như các nhà khoa học giỏi trong và ngoài nước tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

ĐHĐN cũng sẽ tiếp tục chủ động tìm thêm các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, các dự án hỗ trợ kỹ thuật của nước ngoài và các tổ chức quốc tế nhằm từng bước xây dựng cơ sở vật chất, phương tiện dạy và học ngày một đồng bộ, chuẩn mực và hiện đại, thực hiện thật tốt công tác xã hội hóa giáo dục, gắn đào tạo với thị trường lao động, với nghiên cứu khoa học, với giới công nghiệp và doanh nghiệp; tiếp tục đổi mới công tác quản lý.

* Đến nay, Đại học Đà Nẵng có hơn 2.000 cán bộ giảng dạy và phục vụ giảng dạy, đang đào tạo 17 chuyên ngành tiến sĩ, 29 chuyên ngành thạc sĩ và hàng trăm chuyên ngành đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp cho khoảng 85.000 sinh viên và 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Trần Ngọc (ictdanang)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH