Theo chương trình hợp tác chiến lược về đánh giá, phát triển khảo thí và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh, Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ hợp tác cung cấp những giải pháp về khảo thí tiếng Anh, các nguồn tài liệu học tập tiếng Anh để chuẩn bị cho các bài thi quốc tế như Aptis và IELTS.

Sáng ngày 05/7/2017, tại ĐHĐN đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về đánh giá, phát triển khảo thí và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh giữa Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN và Hội đồng Anh tại Việt Nam.

 

Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam và TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN chính thức ký kết văn bản hợp tác chiến lược

 

Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Hội đồng Anh đánh giá cao hợp tác chiến lược lần này với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN. Việc thế hệ trẻ có thể học tiếng Anh hiệu quả là điều thiết yếu đối với sự thịnh vượng trong tương lai của Việt Nam. Với sự hợp tác lần này, chúng tôi có thể mang tới những giải pháp hiệu quả và nhiều cơ hội mới cho học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, không chỉ tại Đà Nẵng mà cả ở các tỉnh, thành lân cận trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên; tập trung vào các lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ, chương trình thi quốc tế, bồi dưỡng năng lực cho giáo viên và du học”.

Bà cũng cho biết mục tiêu mà chương trình hợp tác chiến lược hướng đến là:

1. Cung cấp cho Trường ĐH Ngoại ngữ giải pháp mới nhất và hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên của Trường, tiến tới các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN và các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng;

2. Thông qua các giải pháp thi dựa trên năng lực có chất lượng quốc tế để đẩy mạnh tác động tích cực tới hoạt động dạy và học;

3. Mang tới những cơ hội, chương trình cho học sinh, sinh viên tại Trường ĐH Ngoại ngữ nói riêng và tại thành phố Đà Nẵng, các tỉnh, thành lân cận nói chung; được tiếp cận với các nguồn thông tin chính thức liên quan tới các chương trình thi quốc tế do Hội đồng Anh cung cấp, các nguồn tài liệu học tập tiếng Anh để chuẩn bị cho bài thi quốc tế hiệu quả, các thông tin liên quan tới giáo dục và du học tại Vương quốc Anh;

4. Tạo điều kiện để đội ngũ giảng viên tiếng Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ tiếp cận với các kiến thức chuyên môn về kiểm tra đánh giá ngoại ngữ, nguồn tư liệu giảng dạy và các phương pháp đánh giá - giảng dạy mới nhất thông qua các hoạt động, sự kiện chuyên môn và khóa đào tạo.

 

Bà Cherry Gough - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam

 

Cũng theo thỏa thuận hợp tác này, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN chính thức trở thành đối tác Aptis chiến lược của Hội đồng Anh tại Việt Nam. “Thông qua Aptis, tôi bày tỏ sự tin tưởng vào đóng góp và tạo tác động tích cực tới hoạt động dạy và học tiếng Anh tại Trường ĐH Ngoại ngữ và tại Đà Nẵng trong tương lai. Hội đồng Anh sẽ cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho giảng viên, giáo viên của Trường với các chuyên gia khảo thí hàng đầu của Hội đồng Anh, bao gồm các lĩnh vực đào tạo: kiến thức chuyên môn về khảo thí và đánh giá ngoại ngữ, nghiên cứu về Khung châu Âu CEFR và cách thức hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi Aptis và IELTS” – Bà Cherry Gough nhấn mạnh.

 

Đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, chị Lê Phương Thủy giới thiệu về bài thi Aptis

 

Ra đời vào năm 2012, Aptis là bài thi tiếng Anh bốn kỹ năng đầu tiên trên thế giới được phát triển trên nền tảng Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR), được công nhận tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Đây là bài thi do Hội đồng Anh thiết kế với hình thức mới mẻ và đặc biệt đa dạng để người thi có một trải nghiệm thực sự dễ chịu và bổ ích. Ưu điểm của bài thi Aptis là người thi sẽ tự nhận biết những kỹ năng cần hoàn thiện của mình (ví dụ: kỹ năng viết thư hay trình bày quan điểm về một chủ đề xã hội).

Một ưu điểm vượt trội của Aptis chính là hình thức thi (format) trên máy tính với nội dung rất linh hoạt, chi phí thấp và có kết quả một cách nhanh chóng, chính xác (chỉ sau 48 giờ).

Chính vì tính linh hoạt này mà cho đến nay, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên thế giới cũng như Việt Nam đã công nhận Aptis và đã sử dụng Aptis như một bài kiểm tra năng lực ngoại ngữ đầu vào hoặc tiêu chí để tuyển chọn, đánh giá nhân viên.

Được biết, trong năm học 2017-2018, học sinh, sinh viên tại Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN cũng như các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành lân cận sẽ dễ dàng tiếp cận bài thi chuẩn quốc tế của Hội đồng Anh. Trong đó, IELTS và Aptis là các bài thi đánh giá dựa trên năng lực, khuyến khích giáo viên dạy học sinh sử dụng ngôn ngữ cho các mục tiêu thực hành và sử dụng trong đời sống, thay vì chỉ đơn thuần là ôn thi. 

“Với mong muốn trở thành một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy về cung cấp các dịch vụ về khảo thí và kiểm tra đánh giá các ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế cho tất cả các đối tượng có nhu cầu tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên nói chung, Nhà trường không ngừng hợp tác với các tổ chức quốc tế về khảo thí và kiểm tra đánh giá, đặc biệt trong đó có Hội đồng Anh” – TS. Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ phát biểu tại buổi lễ.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN và Hội đồng Anh chính thức mở ra một cơ hội mới trong học tập và trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, các nguồn tài liệu học tập và cơ hội du học dành cho học sinh, sinh viên tại thành phố Đà Nẵng và trong khu vực. 

 

TS. Trần Hữu Phúc

 

TS. Trần Hữu Phúc cũng cho biết thêm, hai bên sẽ định kỳ phối hợp tổ chức các hội thảo tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về kiểm tra, đánh giá tiếng Anh cho giảng viên tiếng Anh, các chương trình tập huấn chuyên sâu về phương pháp đánh giá, phát triển đề thi tiếng Anh, được xây dựng cụ thể dựa trên nhu cầu của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Được biết, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN được Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 chọn là một trong 05 trung tâm ngoại ngữ khu vực với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, khảo sát năng lực ngoại ngữ, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ở thời điểm hiện tại, Trường đang được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ triển khai thực hiện bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh của cả khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH