Ngày 05 tháng 7 năm 2017, Đoàn thanh niên Nhà trường đã tổ chức buổi Lễ trao giải cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp” và trao học bổng Quỹ Vừ A Dính năm học 2016 – 2017. Tham dự buổi lễ về lãnh đạo Nhà trường có ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy và lãnh đạo các Khoa, Phòng trong trường. Về phía Đoàn thanh niên có ThS. Nguyễn Văn Linh – Bí thư Đoàn thanh niên và các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường cũng như các Liên chi đoàn khoa.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Mở đầu buổi lễ trong bài phát biểu của mình thay mặt Đoàn thanh niên Nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Linh đã nêu bật ý nghĩa và những giá trị mà cuộc thi mang lại trong việc giáo dục tư tưởng, đạo đức và lối sống của đoàn viên sinh viên trong toàn trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng khẳng định rằng với sứ mệnh của mình Đoàn thanh niên sẽ tích cực tìm kiếm các nguồn học bổng, các nguồn tài trợ bên ngoài để hỗ trợ các bạn sinh viên vượt khó trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng.

 

 

ThS. Nguyễn Văn Linh – Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tại buổi lễ

 

Phần đầu tiên của buổi lễ là phần trao giải cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp”. Cuộc thi này là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2017) và được Đoàn thanh niên phát động từ ngày  07/05/2017 đến ngày 10/6/2017. Mục đích của cuộc thi là giới thiệu những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt của sinh viên trong các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, tài năng, nghị lực, ứng xử, sáng tạo, hoạt động tình nguyện, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, tham gia công tác Đoàn và các hoạt động xã hội khác. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ là những câu chuyện có thật về những hành động đẹp, có ý nghĩa với cộng đồng, có giá trị giáo dục về đạo đức, nhân cách, lối sống. 

Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết có giá trị giáo dục sâu sắc, qua quá trình sàng lọc và tuyển chọn đã có 10 bài viết đảm bảo nội dung cũng như thể lệ cuộc thi. Các bài viết được hội đồng giám khảo chấm điểm và kết quả như sau:

 

I

GIẢI CÁ NHÂN

 

Họ và tên sinh viên

Giải thưởng

 CHI ĐOÀN

1

Nguyễn Thị Phương Thảo

Nhất

K10LK2

2

Trần Thị Trà Vân

Nhì

K814LK2

3

Phan Đỗ Lam Uyên

Ba

K814LK2

4

Nguyễn Thị Hoài Phương

K814LK2

5

Đậu Thị Thanh Hoa

Khuyến Khích

K814LK1

6

Phan Thị Ngọc Ánh

Khuyến Khích

K814DL

7

Hoàng Thị Hồng Nhung

Khuyến Khích

K814LK2

8

Trần Thị Ngọc Trâm

Khuyến Khích

K915TH

9

Nguyễn Thị Thùy Trang

Khuyến Khích

K814TH

10

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Khuyến Khích

K915LK1

II

GIẢI TẬP THÊ

 

Liên chi đoàn Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học

 

III

GIẢI BÌNH CHỌN NHIỀU NHẤT

1

Nguyễn Thị Phương Thảo

222 lượt share

K10LK2

2

Trần Thị Trà Vân

135 lượt share

K814LK2

 

Ban tổ chức cảm ơn các tác giả đã viết bài và chúc mừng các bài viết đã đạt giải. Qua các tác phẩm, các tác giả đã cho chúng ta thấy được rằng, trong cuộc sống thường nhật vẫn có nhiều tấm gương sáng, nhiều nghị lực phi thường trong học tập, rèn luyện. Các bạn thật sự xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, bạn bè và Nhà trường.

 

              

Phó Bí thư Đoàn thanh niên Nguyễn Hoàng Long trao giải được bình chọn nhiều nhất cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp”

 

                 

ThS. Lê Thị Thu Trang trao giải cho các bạn sinh viên đoạt giải khuyến khích cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp”                                  

ThS. Đặng Trần Minh Hiếu khoa Kinh tế trao tặng giải nhì, giải ba, giải tư cho các bạn sinh viên đoạt giải trong cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp”                                     

ThS. Nguyễn Đình Viễn trao giải nhất cuộc thi viết “Lắng nghe những câu chuyện đẹp” cho sinh viên Nguyễn Thị Phương Thảo chi đoàn K10LK2                   

 

                        

ThS.Nguyễn Ngọc Hùng Phó Bí thư Đảng ủy rao giải tập thể cho Liên chi Đoàn Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học                        

 

Cũng nằm trong khuôn khổ cuộc thi, sau khi nhận được bài viết về các hoàn cảnh khó khăn và tinh thần nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập của tác giả gửi đến, Đoàn thanh niên đã tiến hành xác minh hoàn cảnh của các nhân vật và thống nhất trao tặng 2 suất học bổng cho 2 bạn sinh viên: Nguyễn Thị Phương, chi đoàn K814QT và Nguyễn Thị Kim Hoa, chi đoàn K814KT với trị giá 1.000.000đ/suất. Hi vọng đây là sự động viên cần thiết để các bạn có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập.

 

                             

ThS. Nguyễn Tố Như - Trưởng khoa Kinh tế trao tặng học bổng cho các nhân vật khó khăn được đề cập trong câu chuyện                             
 

Phần thứ hai của buổi lễ là Trao học bổng quỹ Vừ A Dính năm học 2016-2017 cho 4 sinh viên dân tộc thiểu số. Đoàn thanh niên đã tiến hành bình xét và đề xuất kịp thời lên Đoàn cấp trên nhằm cấp học bổng cho các bạn. Tất cả 4 bạn đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng không vì thế mà làm các bạn nản chí. Trong suốt thời gian học tập tại Nhà trường, thành tích học tập và rèn luyện của tất cả các bạn thật sự xứng đáng là tấm gương cho toàn thể sinh viên noi theo.

Danh sách sinh viên được nhận học bổng Quỹ Vừ A Dính năm học 2016 - 2017:

 

STT

Họ tên

 
Lớp

Dân tộc

Kết quả học tập
học kỳ I

Hoàn cảnh

Học tập

Hạnh kiểm

Siu H’Ni

K814LK2

Jrai

7.96

Tốt

Hộ nghèo

 2

Y Inh

K814KT

Xê Đăng

7.4

Tốt

Hộ nghèo

 3

Y Hồng

C814SH

Sơ drá

8.23

Tốt

Hộ nghèo

 4

Võ Thị Thùy Trang

K814LK2

Thái

7.75

Xuất sắc

Hộ cận nghèo

 

                  

ThS. Nguyễn Văn Linh - Bí thư Đoàn thanh niên trao giải cho 4 bạn sinh viên được nhận học bổng Quỹ Vừ A Dính năm học 2016 - 2017                 

 

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp! Xin chúc mừng tất cả các bạn, chúc các bạn luôn giữ vững được thành tích, cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

                                        
 

Văn phòng Đoàn Phân hiệu

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH