Sáng ngày 10/07/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Đoàn TNCS HCM) Cơ quan Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 với sự tham gia của gần 50 chiến sĩ.

 

Lễ chào cờ ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh 2017

 

Đến dự Lễ ra quân, về phía Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN có PGS.TS Trần Thanh Hải Tùng - UV BTV, đồng chí Tôn Nữ Trà Mi – Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM ĐHĐN, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN tham dự và gửi lời động viên thăm hỏi đến các tình nguyện viên (TNV).

 

PGS. TS Trần Thanh Hải Tùng và đ/c Tôn Nữ Trà Mi  đến tham dự tại buổi lễ

 

Một mùa hè đầy thiết thực tại xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam sẽ là những tháng ngày xông pha với cái nắng, cái gió; xa nơi phố phường tấp nập về với làng quê yên bình; nơi các TNV cống hiến, rèn luyện và trải nghiệm. Đồng chí Trần Thanh Liêm - Bí thư Đoàn TNCS HCM Cơ quan ĐHĐN chia sẻ: “Sức sống của Chiến dịch tình nguyện hè trong những năm qua đã để lại rất nhiều dấu ấn tích cực. Từ những dấu ấn không phai mờ đó, nhắc nhở mỗi một chiến sĩ phải luôn nỗ lực trong từng hoạt động, trong từng công trình, để mỗi một mùa chiến dịch đi qua, đều để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân theo phương châm - Đến dân quý, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

 

Các chiến sĩ Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng ra quân

 

TNV sẽ thực hiện các chương trình như: “Mùa hè xanh - nếp sống xanh” truyền thông thực hiện nếp sống văn minh. “Mùa hè xanh - môi trường xanh” với các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. “Chuyến xe tri thức” trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội cho Thanh thiếu niên cũng như những chương trình ý nghĩa phổ cập giáo dục hè cho các em nhỏ. “Y tế vì cộng đồng” với nội dung chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh với sự kết hợp giữa Khoa Y Dược - ĐHĐN và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. “Mùa hè xanh - Hành động xanh” với các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ giữa Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN và ĐVTN xã, hứa hẹn sẽ là những giây phút tuyệt vời giữa chiến sĩ tình nguyện và người dân địa phương.

Trước đó, nhằm chuẩn bị tốt cho các hoạt động diễn ra trong Chương trình Mùa hè xanh sắp tới, Đoàn TNCS HCM Cơ quan ĐHĐN đã phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức lớp Đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho TNV tham gia Chiến dịch với mục đích trang bị những kĩ năng cần thiết để kịp thời xử lí trong tình huống khẩn cấp.

 

Sinh viên đang thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

 

Một số hình ảnh khác:

 

Đ/c Trần Thanh Liêm - Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan phát biểu ra quân Chiến dịch HSSV Tình nguyện hè Cơ quan ĐHĐN năm 2017

 

Những hình ảnh đầu tiên của các chiến sĩ tại mặt trận xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

 

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Thăng Phước vui vẻ đón tiếp đoàn tình nguyện

 

Đ/c Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi tập huấn Sơ cấp cứu dành cho HSSV tình nguyện hè

 

Các TNV và bác sĩ tại Bênh viện Hoàn Mỹ chụp ảnh lưu niệm

 

Tin Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH