Ngày xuất quân, tất cả tình nguyện viên ngập tràn trong khí thế của sự hào hứng, quyết tâm, mang theo hành trang là sự nhiệt huyết và tri thức của những sinh viên, giảng viên, vượt hơn 70km đến với bà con xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam với phương châm hành động “Đến dân quý, ở dân thương, làm dân tin, làm dân nhớ”.

 

Các chiến sĩ ra quân.

 

Trong các ngày 10-13/7/2017, các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng tại mặt trận xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã góp sức mình với những hành động thiết thực vào việc xây dựng cuộc sống an sinh và các công trình nông thôn mới như:

Qua 3 ngày hoạt động đầu tiên các chiến sĩ đã nạo vét kênh mương Đập Hố Sâu với chiều dài 3km, sâu 0,5m. Tuy còn thiếu nhiều phương tiện di chuyển và cách xa nơi tập kết nhưng công trình đã được hoàn thành sớm hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu. Thành quả này nhờ sự giúp đỡ tận tình của thanh niên địa phương và sự nhiệt tình của chiến sĩ tình nguyện.

 

Các TNV đang nạo vét kênh mương.

 

Trong vòng 2 ngày các tình nguyện viên đã hoàn thành việc san lấp các công trình bỏ hoang, cắt cỏ và dọn vệ sinh nhằm đem lại khuôn viên xanh sạch đẹp cho trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Trần Cao Vân.

 

Các TNV đang san lấp và giải phóng mặt bằng.

 

Hàng ngày, các TNV vẫn hăng say với công việc truyền đạt kiến thức và nguồn cảm hứng cho các em nhỏ tại địa phương. Với 3 phòng học và hơn 50 học sinh đã tạo nên bầu không khí sôi nổi và tràn ngập tình yêu thương giữa tình “thầy và trò”. Ở đây chúng tôi thấy được sự hồn nhiên, ngây thơ và sự vô tư của các em nhỏ. Bên cạnh đó nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn vượt nhiều cây số để đến lớp, điều đó làm chúng tôi thực sự xúc động.

 

Các TNV đang phổ cập văn hóa hè.

 

Ngoài ra, mỗi đêm các TNV và đoàn viên xã nhà có nhiều hoạt động thú vị như: giao lưu dân vũ, hát cho nhau nghe và rèn luyện kĩ năng Morse. Qua đó, gắn kết tình cảm hai bên càng thêm thắm thiết.

Trong ngày 12/7, Ban chỉ huy Chiến dịch HSSV tình nguyện hè ĐHĐN năm 2017 đã đến tại mặt trận xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam để cùng chia sẻ những khó khăn, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện.

 

Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh ĐHĐN năm 2017 đến thăm và động viên các chiến sĩ.

 

Các TNV và đoàn viên xã giao lưu sinh hoạt văn nghệ.

 

Trong những ngày sắp tới sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tổ chức khám sức khỏe và phát hơn 300 đơn vị thuốc cho các bà con tại địa phương với sự hỗ trợ của các cán bộ Khoa Y Dược - ĐHĐN và các bác sỹ đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng; ĐVTN Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN và ĐVTN tại địa phương phối hợp chăm sóc, tặng quà cho 02 bà mẹ Việt Nam anh hùng; vệ sinh, thắp nến hoa đăng tại Nghĩa trang liệt sĩ nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017); Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN tặng quà, sách, vở, bút viết cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; Tổ chức giao lưu thể thao và văn nghệ với xã đoàn…

Một số hình ảnh khác:

 

Các TNV hành quân ra mặt trận.

 

Các TNV đang phổ cập văn hóa hè.

 

Tin Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH