Chiều ngày 10/7, Đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm có TS. Đặng Hữu Mẫn - Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế (KH&HTQT) Trường ĐH Kinh tế và ông Đinh Hoàng Quân – Chuyên viên Ban HTQT, ĐHĐN đã có buổi thăm và làm việc tại ĐH Sejong, Hàn Quốc. Buổi họp còn có sự góp mặt của bà Trần Thị Tố Trinh – Phó Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.

Tiếp đoàn có GS. Seungbin Moon – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ phụ trách hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi các vấn đề về giáo dục quốc tế, nhìn lại kết quả hợp tác trong những năm qua và bàn kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác lâu dài. Hai bên cùng thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, giảng viên.

Thay mặt ĐH Sejong, GS. Moon Seungbin đánh giá cao sự hỗ trợ mà Trường ĐH Kinh tế đã dành cho sinh viên trao đổi từ ĐH Sejong sang. Qua đây, Ông cũng bày tỏ hy vọng sẽ được tiếp nhận và hỗ trợ sinh viên từ Trường ĐH Kinh tế sang tham gia khóa học trao đổi ngắn hạn. Về chương trình liên kết đào tạo giữa Trường ĐH Kinh tế và ĐH Sejong, đại diện ĐH Sejong cho biết và cam kết sẽ giảm học phí (lên đến 40%) cho sinh viên của Trường ĐH Kinh tế sang học chuyển tiếp theo chương trình 2+2 trong các ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản lý khách sạn.

 

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

 

Phía ĐH Sejong cho biết: Năm 2015, GS Moon đã có dịp ghé thăm và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHĐN. Nhưng trong thời qua, hợp tác giữa hai bên vẫn chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Qua cuộc gặp này, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để bản ghi nhớ trước đây được phát huy đúng giá trị của nó.

Qua những đề xuất của GS. Moon, TS. Đặng Hữu Mẫn cho biết sẽ truyền đạt với Ban Giám hiệu Nhà trường và các đơn vị phụ trách để đề ra hướng phát triển hợp tác khả thi nhất.

Trường ĐH Sejong là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng ở Seoul và cũng là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á năm 2016. Được thành lập vào tháng 5 năm 1940, ĐH Sejong tự hào được mang tên của vị vua sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Ngôi trường sở hữu nhiều campus cao tầng và được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

ĐH Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, Quản trị kinh doanh và Nghệ thuật. Ngoài ra, Trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (đứng trong top 10) và ngành khoa học tự nhiên (đứng thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, ĐH Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

 

Thay mặt đoàn ĐHĐN, TS. Đặng Hữu Mẫn trao quà lưu niệm cho GS. Moon Seungbin

 

Nhiều du học sinh chia sẻ, ĐH Sejong được xem như là ngôi nhà thứ hai của mình, không chỉ đơn thuần là một ngôi trường. Bởi lẽ, ĐH Sejong luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các du học sinh quốc tế cũng như hỗ trợ kinh phí kí túc xá và đưa ra những mức học bổng hấp dẫn cho từng năm học. ĐH Sejong đã không ngừng đạt được niềm tin của các sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Với mức chi phí khá thấp so với các trường ĐH khác tại Seoul mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy, Sejong sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều du học sinh quốc tế.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH