Với tinh thần thiện nguyện “Sẻ chia Y học, chăm sóc cộng đồng”, các cán bộ Khoa Y Dược - ĐHĐN và các bác sĩ, nhân viên y tế đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Khám phát thuốc miễn phí” tại xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam vào ngày 15/7/2017. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện Chiến dịch HSSV Tình nguyện hè Cơ quan ĐHĐN năm 2017.

Tham gia chương trình này có 7 bác sĩ, cán bộ y tế đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Khoa Y Dược – ĐHĐN cùng hơn 15 “chiến sĩ” Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN tại mặt trận tình nguyện xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam đã triển khai khám, chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương; trong đó, ưu tiên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn. 200 đơn vị thuốc đã được trao đến bà con nhân dân xã Thăng Phước.

 

Các bác sĩ, cán bộ và TNV tham gia chương trình “Khám phát thuốc miễn phí”

 

Anh Trịnh Long Tường – Bí thư Đoàn Thanh niên xã Thăng Phước chia sẻ: “Tôi thực sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy được nụ cười nở trên môi của bà con nơi đây, đặc biệt là các cụ già neo đơn – những người không có điều kiện đi đến khám và chữa bệnh ở các bệnh viện lớn. Tôi thực sự cảm ơn Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN, khoa Y Dược – ĐHĐN và bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn.”

 

Các bác sĩ khám bệnh người dân địa phương

 

Các TNV mùa hè xanh đang hướng dẫn bà con làm thủ tục khám chữa bệnh

 

Với sự thành công của chương trình và hình ảnh áo xanh tình nguyện hòa lẫn màu trắng của những chiếc áo Blouse đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con nơi đây. Chúng tôi hy vọng những chương trình ý nghĩa như thế này sẽ phát triển trong thời gian tới và lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết cộng đồng.

 

TNV phát phiếu thứ tự và gọi tên vào khám chữa bệnh

 

Bác sĩ đang khám, chữa bệnh cho người dân

 

Tin từ Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH