Sáng ngày 18/7/2017 vừa qua, tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Mít tinh Kỷ niệm 40 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/72017) và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962 – 05/9/2017). Trong bài phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã nhấn mạnh vai trò của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) trong việc hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng lưu học sinh (LHS) Lào tại thành phố.

 

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra vào sáng ngày 18/7

 

Được biết, kể từ khóa đầu tiên (năm 2002) đến nay, có hơn 1000 LHS Lào đã và đang theo học các chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học tại ĐHĐN. Trong đó, có 373 sinh viên được thành phố hỗ trợ học bổng, 1 trường hợp được ĐHĐN miễn học phí. Hầu hết các LHS Lào tốt nghiệp đều được bố trí công tác tại các cơ quan chủ chốt tại Lào.

Đại diện LHS Lào đang học tập tại Đà Nẵng, bạn Lattanabouavone Butdy (sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN) đã phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ kỷ niệm, trong đó nêu rõ nhận thức của thế hệ sinh viên Lào về tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam – Lào là có một không hai trong lịch sử quan hệ quốc tế, là tình hữu nghị mà Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời và Chủ tịch Kayson Phomvihan cùng các thế hệ lãnh đạo, nhân dân và chiến sỹ của hai dân tộc đã dày công vun đắp.

“Trách nhiệm to lớn của thế hệ trẻ hai nước Việt – Lào hôm nay là phải tiếp tục xây dựng và nuôi dưỡng tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc” – bạn Phạm Đức Thịnh (sinh viên Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN) đại diện sinh viên Đà Nẵng chia sẻ.

 

Đoàn Đại học Đà Nẵng do GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN dẫn đầu đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay vào giữa tháng 4/2017

 

Có thể nói, thành quả phát triển hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Trong những năm qua, ĐHĐN không ngừng tiếp nhận và hỗ trợ LHS Lào đến học tập và nghiên cứu, nhiều sinh viên còn hoàn thành sớm chương trình đào tạo và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các phong trào, hoạt động, cuộc thi có quy mô lớn. Bên cạnh đó, đã có nhiều biên bản ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các trường đại học, cao đẳng của Lào với ĐHĐN nói chung và các cơ sở giáo dục đại học thành viên nói riêng về việc phối hợp nghiên cứu, giảng dạy, góp phần không nhỏ trong việc khẳng định thành quả hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH