Sáng 21/7, Hội thảo Quốc gia Bệnh hại thực vật Việt Nam lần thứ 16 đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN, thu hút hơn 100 nhà nghiên cứu cả nước trong lĩnh nông nghiệp và bảo vệ thực vật tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc gia Bệnh hại thực vật Việt Nam được tổ chức hàng năm tại Việt Nam và lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng. Hội thảo năm nay công bố 38 công trình nghiên cứu của các hội viên thông qua cuốn kỷ yếu và đặc biệt chọn ra 10 công trình nghiên cứu xuất sắc để báo cáo. Đây còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của các cán bộ khoa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để cùng hợp tác và phát triển.

Các công trình nghiên cứu trong hội thảo lần này xoay quanh các đối tượng gây bệnh trên rau, củ, quả... và cây lương thực: từ việc sử dụng  các biện pháp kỹ thuật cơ bản đến việc dùng các kỹ thuật tiên tiến trong nghiên cứu; từ các biện pháp phòng trừ truyền thống đến việc dùng đối kháng, các chế phẩm sinh học hiện đại trong bảo vệ thực vật.

 

PGS.TS Hà Viết Cường đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo đề tài tài tại hội thảo - Ảnh: Mai Quang

“Hiện nay xu thế cả thế giới trong đó có Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đã và đang quan tâm đến lĩnh vực bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo sự an toàn và thân thiện với môi trường, nhất là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, ngành khoa học và công nghệ từ trung ương đến các địa phương cũng hết sức quan tâm, hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong bảo vệ thực vật. Riêng đối với Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã có nhiều hỗ trợ cho các nghiên cứu đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có việc ứng dụng các chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường và bảo vệ thực vật”, TS Vũ Thị Bích Hậu – Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Đà Nẵng chia sẻ.

Hội thảo lần này được các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao, hứa hẹn sẽ mở ra những hướng phát triển trong việc phòng chống sâu bệnh hại thực vật tại Việt Nam.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH