Ngày 23/7/2017, Đoàn Đại học Đà Nẵng đã có mặt tại Tượng đài 2/9, tham gia chương trình “Hành quân trò chơi lớn Tìm địa chỉ đỏ - Theo bước chân những người anh hùng” do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Hành trình năm nay có 12 đội tham gia đến từ các Quận, Huyện Đoàn và Đoàn các cơ sở trực thuộc. Đến với hành trình, tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng mang trong mình tâm thế sẵn sàng trước mọi thử thách được đưa ra.

Dâng hương tại Tượng đài 2/9

Thông điệp được gửi gắm trong Hành trình

Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ

Sau khi trải qua các trò chơi đồng đội, giải mật thư, semaphore… Đoàn Đại học Đà Nẵng bắt đầu hành trình đi tìm địa chỉ Đỏ của mình. Địa điểm đầu tiên là đến nhà cụ ông Huỳnh Đức Mẫn, ngụ phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn.

Đoàn đến thăm và nói chuyện cùng ông Huỳnh Đức Mẫn

Tại đây, các sinh viên đã dọn dẹp sân vườn, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình, có ông Mẫn là thương binh hạng 2/3 cùng một đứa con mang trong mình di chứng khắc nghiệt của chiến tranh. Sau buổi nói chuyện, cả đoàn đã nhanh chóng đến địa điểm tiếp theo, Tượng đài tưởng niệm 45 em học sinh vô tội bị sát hại bởi vụ đánh bom tại Mân Quang 16/3/1965.

 Đi tìm Địa chỉ đỏ tại đài tưởng niệm Mân Quang

Hành trình tiếp tục di chuyển đến Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Quân khu 5 với các trò chơi giải mật thư, trò chơi đồng đội, ghép hình tượng mẹ liệt sĩ…

 Đoàn xếp hình mẹ Thứ trong nhiệm vụ được giao

Sau giờ nghỉ trưa và các trò chơi nhỏ, cả đội tiếp tục di chuyển đến Nghĩa Trũng – Phường Khuê Trung thắp nhang nghĩa sĩ cùng bước vào phần thi tiếp theo là hóa trang thành anh hùng liệt sĩ, làm thơ… trước khi đến với xã Hòa Châu, tham gia trận đấu cuối cùng của hành trình.

Hành trình là một trong chuỗi các hoạt động mà tuổi trẻ thành phố hướng đến nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7). Đây là dịp để tuổi trẻ Đà Nẵng cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc. Thông qua Hành trình đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, đoàn kết của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ Thành phố nói chung. Hoạt động đã làm nên ngọn lửa tri ân đầy ý nghĩa, là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại, góp phần thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những người đã có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả chung cuộc, tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đã giành giải Nhất toàn đoàn, trong niềm vui và phấn khởi của tất cả mọi người.

Và sau đây là một số hình ảnh của Hành trình:

 

 

 

 

 

Tin từ Văn phòng ĐTN ĐHĐN - tuoitredhdn.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH