Nhiều cơ hội học bổng cho giảng viên và sinh viên từ Tổ chức United Board

26/07/2017

Sáng ngày 20/7/2017, đại diện Tổ chức United Boards - TS. Hope Antone – Giám đốc Chương trình Khối Đông Nam Á đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đón tiếp Bà có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Đặng Văn Mỹ – Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng đại diện phòng, ban Hợp tác Quốc tế.

United Board (UB) là một tổ chức phi chính phủ và được đăng ký như một tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế ở Hoa Kỳ và cũng là tổ chức từ thiện công cộng ở Hồng Kông. Cam kết của UB hướng tới việc giáo dục phát triển toàn diện cho con người, từ trí tuệ, tinh thần đến đạo đức.

UB hợp tác và liên kết chặt chẽ với nhiều trường cao đẳng và đại học trong khu vực châu Á. Các chương trình và quỹ của UB hỗ trợ cho nhiều tổ chức trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. UB tổ chức và tài trợ các hoạt động đào tạo chuyên nghiệp cho các giảng viên, nhà lãnh đạo và thúc đẩy liên kết mạng lưới giữa các tổ chức giáo dục đại học ở châu Á.

Tại buổi làm việc, bà Hope Antone đã giới thiệu về khung chương trình của UB, trong đó tập trung vào 5 chương trình chính: Phát triển lãnh đạo cho giáo dục bậc cao; Phát triển các khoa để tăng cường giảng dạy, học tập và nghiên cứu; Hợp tác giữa trường học và cộng đồng; Văn hoá và tôn giáo ở Châu Á; Sáng kiến ​​đặc biệt. Một số các chương trình này nhấn mạnh đến việc đào tạo cho giảng viên, những người có tiềm năng lãnh đạo và mong muốn được cống hiến, tạo sự thay đổi cho nơi họ đang công tác và giảng dạy. Tiêu chuẩn của chương trình là các giảng viên phải có trình độ tiếng Anh lưu loát và cam kết quay trở về.

Khung chương trình đào tạo toàn diện của United Board

Bà cũng cho biết thêm cách thức UB tìm kiếm nguồn tài trợ các chương trình của mình là thông qua sự đóng góp của nhiều cá nhân, quỹ, và các hiệp hội cựu sinh viên của nhiều tổ chức trong châu Á.

Được biết, trong 5 năm qua, UB đã làm việc với hơn 80 tổ chức, góp phần hỗ trợ giáo dục toàn diện cho con người tại các nước trong khu vực như Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma Cao, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Thái Lan, Đông Timor, và Việt Nam.

Trao đổi với bà Hope Antone, PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết những thông tin mà Bà chia sẻ là rất hữu ích đối với giảng viên và sinh viên ĐHĐN, đặc biệt là mở rộng cơ hội phát triển các mối quan hệ quốc tế đối với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Đại diện Tổ chức United Board, bà Hope Antone bày tỏ mong muốn ĐHĐN sẽ trở thành thành viên của UB trong tương lai, để qua đây hai bên có thể thảo luận nhiều hơn nữa về các chương trình hợp tác giữa ĐHĐN nói chung và các cơ sở giáo dục thành viên của ĐHĐN nói riêng với UB, trong việc tìm kiếm các nguồn tài trợ, thực hiện nghiên cứu chung, cũng như trao đổi giảng viên, cán bộ và sinh viên.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Đoàn Quang Vinh tặng quà lưu niệm cho TS. Hope Antone

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn