Video tổng kết Mùa hè xanh - Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN năm 2017:

 

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017 của tuổi trẻ Cơ quan ĐHĐN tại xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam được bắt đầu từ ngày 10/7/2017 kéo dài gần nửa tháng đã để lại với biết bao cảm xúc và trải nghiệm.

Đến với Mùa hè xanh năm nay, các tình nguyện viên (TNV) có cơ hội được cống hiến, rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành hơn sau những ngày của chiến dịch. Và chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng và những con số đáng nhớ trong chuỗi hoạt động Chiến dịch HSSV Tình nguyện hè Cơ quan ĐHĐN năm 2017 nhé!

Hình ảnh các TNV tại điểm đóng quân

 

“Mùa hè xanh - Hành động xanh” 

­­­­- Qua 3 ngày hoạt động các chiến sĩ đã hoàn thành nạo vét kênh mương Đập Hố Sâu với chiều dài 3km, sâu 0,5m. Tuy còn thiếu nhiều phương tiện di chuyển và cách xa nơi tập kết nhưng công trình đã được hoàn thành sớm hơn 2 ngày so với dự kiến ban đầu nhờ sự nhiệt tình, đồng lòng cố gắng của các “chiến sĩ”, sự giúp đỡ của ĐVTN địa phương và sự linh động, mềm dẻo của Ban chỉ huy chiến dịch.

- Các TNV và thanh niên địa phương đổ móng, san nền 01 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các chiến sĩ đang nạo vét kênh mương

Các TNV đang phụ giúp đổ móng

 

“Y tế vì cộng đồng”

bác sĩ, cán bộ y tế đến từ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Khoa Y Dược – ĐHĐN và hơn 15 “chiến sĩ” Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN tham gia khám và phát thuốc cho người dân. Gần 200 đơn vị thuốc được trao đến bà con xã Thăng Phước.

Các bác sĩ đang khám bệnh cho bà con nhân dân địa phương

 

“Mùa hè xanh - môi trường xanh”

Trong vòng 2 ngày các tình nguyện viên đã hoàn thành việc san lấp các công trình bỏ hoang, cắt cỏ và dọn vệ sinh nhằm đem lại khuôn viên xanh - sạch - đẹp cho trường Tiểu học - Trung học Cơ sở Trần Cao Vân.

Các TNV đang san lấp, giải phóng mặt bằng

 

“Chuyến xe tri thức” 

Hàng ngày các TNV vẫn hăng say với công việc truyền đạt kiến thức và nguồn cảm hứng cho các em nhỏ tại địa phương. Với 3 phòng học và hơn 50 học sinh đã tạo nên bầu không khí sôi nổi và tràn ngập tình yêu thương giữa “thầy và trò”.

Cùng với đó, các TNV đã tổ chức nhiều cuộc thi tổng hợp kiến thức như “Rung chuông vàng”, “Trò chơi ô chữ”, “Ai là triệu phú”… nhằm tạo ra sân chơi giải trí vừa học vừa chơi cho các em nhỏ.

Ở đây chúng tôi thấy được sự hồn nhiên, ngây thơ và sự vô tư của các em nhỏ. Bên cạnh đó nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn, vượt nhiều cây số để đến lớp, điều đó làm chúng tôi thực sự xúc động.

Các chiến sĩ đang dạy học

Các em nhỏ đang tham gia chương trình “Rung chuông vàng”

 

“Đền ơn đáp nghĩa”

- ĐVTN Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN và ĐVTN tại địa phương phối hợp chăm sóc, tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

- Hơn 400 nến hoa đăng được thắp sáng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thăng Phước nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Thắp nến hoa đăng tại nghĩa trang xã

 

Thăm và tặng quà cho 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng

 

“Văn hóa thể dục thể thao”

- Tổ chức 1 trận bóng đá, 1 trận bóng chuyền và 3 trận cầu lông giao hữu giữa thanh niên địa phương và các TNV.

- Vào mỗi buổi tối là những tiết mục sinh hoạt tập thể giữa TNV và xã Đoàn. Các TNV, các em nhỏ và thanh niên xã Đoàn cùng nhau tập luyện các bài múa dân vũ.

Các TNV và thanh niên xã Đoàn giao lưu văn nghệ

 

“Chương trình khuyến học”

500 cuốn vở và nhiều phần quà khác như bút, cặp… đã được trao cho các em nhỏ vượt khó học tốt.

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

“Kĩ năng Đoàn”

Hằng đêm, Đoàn Cơ quan ĐHĐN đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng thanh niên cho các TNV và ĐVTN địa phương, trong đó có kỹ năng Morse. Tại đây gần 100 bản tin Morse được phát với các cấp độ khác nhau.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng Việt – Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Văn Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thăng Phước gửi tặng Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn và tấm lòng nhân dân địa phương

Trao giấy chứng nhận cho các TNV

Khen thưởng cho các TNV có thành tích xuất sắc trong chiến dịch

Khoảnh khắc Mùa hè xanh

Từ những kết quả thiết thực đạt được trong chiến dịch vừa qua, để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các chiến sĩ, Đoàn xã và Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN đã tiến hành khen thưởng cho những TNV có hoạt động xuất sắc. Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch thành công an toàn, Mùa hè xanh 2017 ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN. Hi vọng rằng qua những gì diễn ra trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình. Hẹn gặp lại vào chiến dịch Mùa hè xanh 2018 với những thành công mới, thắng lợi mới.

Tin từ Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN


 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH