Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ thi đua cho các tập thể   

 

Sáng 26/7, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khai mạc Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018.

Theo đó, trong năm học vừa qua, công đoàn (CĐ) ngành đã tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, CĐ cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của chuyên môn. Hoạt động của các cấp CĐ tiếp tục đổi mới theo phương châm hướng về cơ sở, tăng cường đổi mới hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Đời sống vật chất, tinh thần của nhà giáo, người lao động (NLĐ) từng bước được nâng lên. Đội ngũ nhà giáo, NLĐ trong ngành yên tâm công tác, phấn khởi, tin tưởng chủ động tham gia vào quá trình đổi mới; giữ vững kỉ cương, nâng cao chất lượng GD-ĐT, luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những chủ trương đổi mới của ngành.

Điều này thể hiện rõ như, năm học vừa qua, công đoàn GD Việt Nam đã huy động các nguồn tài trợ hỗ trợ với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, cùng nhiều quà tặng, vật dụng có giá trị phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt của nhà giáo.

 

          

 Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam trao tặng sổ vàng Liệt sĩ nhà giáo cho đại diện của Bộ GD&ĐT có mặt tại hội nghị          

 

Hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, CĐGD Việt Nam đã đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 50 triệu đồng, rà soát danh sách Liệt sĩ nhà giáo, in thành sách gửi các đơn vị và trao tặng cho Bộ GD&ĐT để lưu giữ lại Phòng truyền thống GD của ngành.

CĐGD Việt Nam tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình “quyên góp xây nhà công vụ, giúp đỡ nhà giáo, người lao động ở vùng điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn”. CĐGD tỉnh, thành phố đã hỗ trợ tại địa bàn gần 95 tỷ đồng, nhận hỗ trợ từ địa phương khác trên 47 tỷ đồng và các nguồn hỗ trợ khác khoảng 33 tỷ đồng; xây dựng 1.476 nhà công vụ cho GV…

 

                

Các đại biểu dự hội nghị tham gia nhắn tin để hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”                
 

Về phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, CĐGD Việt Nam tiếp tục thực hiện sâu rộng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”;

Cuộc vận động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”… tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo; tăng cường kỷ cương nề nếp lao động, dân chủ cơ sở đổi với mỗi cơ sở GD, nhà trường và mỗi cán bộ, nhà giáo NLĐ…

Bên cạnh đó là các công tác nữ công, công tác đối ngoại, kiểm tra công đoàn, công tác tài chính đều có những kết quả tốt.

Ngoài kết quả đạt được, CĐGD Việt Nam cũng đưa ra những tồn tại trong năm học vừa qua và đặt ra 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017-2018 tới đây.

 

                     

6 tập thể nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam                    

 

Tại hội nghị tổng kết, CĐGD Việt Nam cũng tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Theo đó có 6 tập thể được vinh dự nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 6 tập thể và 10 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 13 tập thể nhận cờ thi đua của CĐGD Việt Nam…

Chiều 26/7, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ thảo luận báo cáo tổng kết năm học và một số định hướng lớn trong Dự thảo Báo cáo trình đại hội XV công đoàn GD Việt Nam.

 

Hồng Đăng – Báo Giáo dục và Thời đại

   

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH