Đoàn tình nguyện đã “sưởi ấm” đồng bào nơi cao nguyên đại ngàn bằng những hành động thiết thực: Làm đường bê tông, làm những hàng rào bằng tre nứa, đào được 40 nhà vệ sinh và hố rác công cộng, tu sửa lại nhà cửa cho đồng bào, tặng hơn 1000 bộ quần áo, túi xách, bao lô… cho các em học sinh nơi đây.

Chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện năm 2017, nhiều Đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị như: Đoàn trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; BCH Đoàn tỉnh đã có những hoạt động nhằm góp phần mang lại tình đoàn kết, hiểu biết, gần gủi của những con người đang sinh sống nơi cao nguyên đại ngàn.

Mùa hè xanh năm nay, đoàn tình nguyện Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đang hướng về xã Đắk Pxi, huyện Đắk Hà. Tại 9 thôn thuộc xã Đắk Pxi, Đoàn thanh tình nguyện đã đi đến từng nhà, làm những việc làm cụ thể. Nhiều bạn trẻ đã tự tay làm những hàng rào bằng tre nứa, đào được 40 nhà vệ sinh và hố rác công cộng, tu sửa lại nhà cửa cho đồng bào. Đặc biệt, những đứa trẻ trong làng chưa có điều kiện để hớt tóc, các bạn sinh viên đã đích thân dùng kéo để tạo kiểu cho các em nhỏ. Hơn vậy, đợt tình nguyện này các em nhỏ được Đoàn trường tặng cho hơn 1000 bộ quần áo, túi xách, bao lô… làm cho bà con và các em nhỏ thêm ấm lòng.

Nói về chuyến đi lần này, bạn Trà Vân (Sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng cho biết): “Bản thân em rất vui đã cùng các bạn đến đây để làm một tình nguyện viên thực thụ, với nhiều hoạt động như làm nhà vệ sinh, hố rác tại các khu đông dân cư. Giúp các hộ gia đình Thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn. Chúng em đã cùng nhau đi đến Nghĩa Trang dọn dẹp vệ sinh, thắp hương hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ… Với em đây là một hoạt động thực tế và mang tính nhân văn rất nhiều”.

Chuyến đi này, bí thư Đoàn trường Nguyễn Văn Linh cho biết: “Hoạt động tình nguyện luôn được nhà trường và BCH Đoàn coi trọng. Các bạn sinh viên đang thực hiện chiến dịch tình nguyện ở đây,  hầu hết là những người có nếp sống đẹp, biết xây dựng, giúp đỡ, tương thân, tương ái. Đặc biệt, các bạn rất hăng say, vui vẻ, nhiệt tình khi đến giúp việc cho bà con nhân dân trong làng. Với tôi, xã Đắk Pxi đang là một xã vùng núi, có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nên khi Đoàn chúng tôi có mặt giúp đỡ được họ, tôi cảm thấy vui và hạnh phúc”.

Cùng với sinh viên tình nguyện ở xã Đắk Pxi, Đoàn tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Đoàn huyện Kon Rẫy, Bộ đội thuộc BCH Quân sự tỉnh đã đội mưa, cùng nhau làm những con đường bê tông hóa đẹp sạch. Tại thôn Kon Lông, xã Đắk Tờ Lung, huyện Kon Rẫy nhiều thanh niên làng, cùng bộ đội, đoàn viên của xã, huyện đã cùng nhau xây dựng con đường làng dài trên 190m.

Dưới thời tiết mưa gió, nhiều thanh niên làng dùng 15 chiếc xe máy để vận chuyển với hơn 520 ngày công, có tới 30 chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy QS tỉnh Kon Tum, 50 đoàn viên, thanh niên và 50 hộ dân cùng nhau đổ bê tông. Nhiều công trình nông thôn mới được các tình nguyện viên chung tay, góp sức nên về phía chính quyền địa phương rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Đắk Pxi cho biết: “Từ trước tới nay, địa phương chưa nhận được tình nguyện về giúp đỡ bà con. Trên địa bàn xã có 9 thôn, hầu hết đang có điều kiện sinh hoạt khó khăn, bây giờ có các bạn sinh viên về thực hiện chiến dịch mùa hè xanh. Với cá nhân tôi, đó là điều đẹp đẽ và cần được tuyên dương, nhân rộng”.

Những nỗ lực của nhiều cánh tay nhỏ bé đã và đang chung tay, chung sức, đồng lòng với bà con nhân dân đang sinh sống tại các làng xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là điều rất đáng khen ngợi và cần được tuyên dương. Mô hình tình nguyện viên vừa mang tính nhân văn, đem lại gắn kết giữa các tộc người đang sống giữa mãnh đất cao nguyên nắng và gió.

Dưới đây là chùm ảnh đẹp về các tình nguyện viên đang giúp bà con tại các làng xã có hoàn cảnh khó khăn:

 

Các em nhỏ được vui chơi, ca hát cùng những bạn sinh trẻ đến từ Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

 

Dù Lao động cực nhọc nhưng với các bạn trẻ đây là sự tự nguyện, vui tươi, cùng nhau giúp bà con sửa sang lại công trình vệ sinh.

 

 

Những chiếc xe chuyên chở sỏi, cát dưới trời mưa to vẫn luôn làm việc cật lực.

 

Đổ đến đâu, kéo bạt phủ tới đó. Dù thời tiết không thuận, nhưng với tình quân dân sắt son thì công trình ấy sẽ hoàn thành sớm.


 

Những chú bộ đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh Kon Tum mặc áo mưa, đổ đường bê tông dài hơn 190m. Với người dân, họ là người đi đầu, tiên phong, và luôn nhận được sự ưu ái của bản làng.

 

Nhiều người dân trong làng cùng tình nguyện viên lao động để cho bản làng sạch sẽ, tươi mát.

 

Nhiều hàng rào được các bạn sinh viên tự tay làm, nhìn rất vững chắc và đẹp mắt.


Đội mưa, làm công trình đường làng, tình quân dân càng thêm ấm áp.
 

 Tiến Nhuệ / PL&XH

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH