Trong hai ngày 27 và 28/7/2017, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và đại diện Ban Hợp tác Quốc tế (HTQT) đã gặp gỡ và thảo luận nhiều cơ hội hợp tác với đại diện các trường đại học, tổ chức trong khu vực châu Á và châu Âu.

Thiết lập quan hệ với Hiệp hội các trường trung học phổ thông (THPT) thành phố Sowon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc (HQ)

Nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐHĐN và Hiệp hội các trường THPT thành phố Sowon, tỉnh Gyeonggi, đoàn công tác gồm hiệu trưởng các trường THPT, đại diện một số doanh nghiệp (DN) HQ đang kinh doanh và sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Văn hóa Giáo dục HQ đã đến làm việc với lãnh đạo ĐHĐN.

 

 

Phiên làm việc với Hiệp hội sáng ngày 28/7

 

Được biết, Hiệp hội gồm 54 trường trung học phổ thông của thành phố Suwon và được thành lập nhằm mục đích phát triển các chính sách giáo dục và chương trình đào tạo.

Thông qua buổi làm việc, Đoàn đã có thêm những hình ảnh thực tế sinh động và cụ thể về ĐHĐN, từ đây đưa thông tin, hình ảnh ĐHĐN đến gần hơn với các học sinh phổ thông tại Hàn Quốc, qua đó, giúp các em học sinh có thêm sự tin tưởng để lựa chọn và quyết định ngôi trường tương lai của mình.

Chia sẻ với ông Ro Gab Bin – Chủ tịch Hiệp hội cùng đoàn công tác, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cho biết, hằng năm, ĐHĐN đón nhận 12.000 – 13.000 sinh viên nhập học. Trong những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN.

Thông tin về hoạt động hợp tác quốc tế, GS.TS Trần Văn Nam cho biết ĐHĐN hiện đang hợp tác với nhiều trường ĐH, tổ chức, doanh nghiệp đến từ nhiều nơi trên thế giới, riêng trong khu vực châu Á, ĐHĐN đã thiết lập và xây dựng hợp tác với các trường ĐH của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Lào, v.v…, hiện có 600 sinh viên nước ngoài đang học tập tại ĐHĐN.

“Mỗi năm, Khoa Văn đảm nhận đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho 100 sinh viên nước ngoài – TS. Nguyễn Hoàng Thân – Phó Trưởng Khoa Văn, Trường ĐH Sư phạm cho biết thêm.

Buổi làm việc còn là dịp để Hiệp hội tìm hiểu về một số chương trình và kế hoạch đào tạo của ĐHĐN dành cho sinh viên quốc tế. Qua đây, ông Ro Gab Bin đã trao đổi và bày tỏ mong muốn được giới thiệu học sinh, sinh viên Hàn Quốc sang tham gia tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ tiếng Việt ngắn, trung và dài hạn của ĐHĐN, và sau đó, có thể đăng ký học tập chuyên sâu tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHĐN.

Nhân dịp này hai bên cũng đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để làm cơ sở thực hiện các hợp tác chuyên sâu trong tương lai

Sẽ có chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Luật

Từ ngày 31/7 đến 4/8, giảng viên Khoa Luật, Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN có cơ hội làm việc và thảo luận chuyên sâu với GS.Andrea Lehnervà GS. Marion Scharmüller, Khoa Luật, ĐH Vienna, Áo thông qua Workshop “Introduction to International and European Criminal Law”.

Trước đó, hai giáo sư đã có buổi làm việc với đại diện Ban HTQT để trao đổi về các cơ hội hợp tác trong khuôn khổ chương trình Erasmus. Đặc biệt, đây là dịp để hai bên cùng thảo luận và định hướng hợp tác triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Luật giữa ĐHĐN và ĐH Vienna trong tương lai.

 

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban, Ban HTQT tặng quà lưu niệm cho hai giáo sư ĐH Vienna

 

Được biết, ĐH Vienna hiện có quy mô đào tạo khoảng 94.000 sinh viên, trong đó, riêng Khoa Luật có 10.000 sinh viên đại học và sau đại học.

ĐH Vienna là một trường đại học công lập ở Vienna, Áo và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cộng đồng sử dụng tiếng Đức. Với lịch sử lâu đời và phong phú, ĐH Vienna đã phát triển thành một trong những trường đại học lớn nhất ở châu Âu và cũng là một trong những trường nổi tiếng nhất, đặc biệt trong lĩnh vực nhân văn. Trường có 15 người đoạt giải Nobel và được xem là cái nôi học thuật của nhiều nhân vật có tầm quan trọng lịch sử và học thuật. Sinh viên đăng ký theo học tại Trường có thể lựa chọn 181 chương trình đào tạo, gồm: 55 chương trình cử nhân, 110 chương trình thạc sỹ, 3 chương trình chứng chỉ và 13 chương trình tiến sĩ, trong đó có một số chương trình thạc sĩ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH