Chiều ngày 03/8/2017, đoàn công tác gồm các đại diện bộ phận Đối ngoại và Marketing, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew School of Public Policy - LKY), Đại học Quốc gia Singapore (National University Singapore – NUS) đã đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN).

Giới thiệu tại buổi làm việc, Bà Yap Kwong Weng – Tư vấn vùng, Khu vực Đông Dương cho biết, Trường Chính sách công Lý Quang Diệu là một trường đại học tự trị của Đại học Quốc gia Singapore. Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của QS (2015/164) đã xếp NUS vị trí thứ 12 trên toàn thế giới và đứng thứ nhất ở châu Á. Trường được đặt tên để tôn vinh vị Thủ tướng đầu tiên và lâu nhất của Singapore. Là thành viên của NUS, Trường được thừa hưởng những chương trình chính sách mà NUS đã thiết lập với Trường Harvard Kennedy vào năm 1992.

LKY đào tạo bốn chương trình thạc sĩ và tiến sĩ các ngành Chính sách công, Quản lý công và có bốn trung tâm nghiên cứu. Nhiệm vụ của Trường là giáo dục và truyền cảm hứng cho các thế hệ lãnh đạo hiện tại và tương lai để nâng cao tiêu chuẩn quản trị ở châu Á, hướng đến việc cải thiện cuộc sống của người dân và góp phần vào sự chuyển đổi của khu vực.

Được biết, Trường có hơn 2.200 cựu sinh viên từ gần 80 quốc gia trên thế giới (số liệu thống kê đến năm 2014) và khoảng 80% sinh viên của trường là các sinh viên quốc tế, còn lại là từ Singapore.

 

 

Thông tin với đoàn công tác, GS.TS Trần Văn Nam cũng đã giới thiệu đôi nét về ĐHĐN. Giáo sư cũng đánh giá cao nền giáo dục của đất nước Singapore. Do vậy, buổi gặp gỡ hôm nay được xem như dấu mốc đáng ghi nhớ trong việc thiết lập quan hệ đối tác giữa hai bên. Qua đây, Giáo sư cũng bày tò sự hoan nghênh và tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này. Những bài học thành công của Singapore chắc chắn sẽ là kinh nghiệm quý giá để hai bên cùng hợp tác nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực kinh tế công, quản lý và chính sách công.

Về hoạt động đào tạo, GS.TS Trần Văn Nam mong muốn được gửi cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN sang trao đổi học tập và nghiên cứu tại Trường, đặc biệt là phối hợp cụ thể với Trường ĐH Kinh tế và Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh (VN-UK) trong việc xây dựng các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, hoặc phối hợp đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học chuyên đề, các lớp bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn về chính sách công, quản trị công, khởi nghiệp – các ngành đào tạo thế mạnh của LKY.

Buổi làm việc còn mang đến thông tin hữu ích, đó là LKY sẽ dành nhiều cơ hội học bổng sau đại học (bao gồm thạc sĩ và tiến sĩ) các ngành Chính sách công, Quản trị công dành cho giảng viên và sinh viên ĐHĐN. Tiêu chuẩn để giành được học bổng là ứng viên cần có thành tích học tập và chuyên môn xuất sắc, kỹ năng tiếng Anh lưu loát (IELTS 7.0 hoặc các chứng chỉ khác tương đương), đồng thời chứng tỏ được năng lực lãnh đạo và mong muốn được cống hiến trong lĩnh vực dân chính.

Đáp lời cho vấn đề này, GS.TS Trần Văn Nam cam kết sẽ chọn lựa và gửi những sinh viên, giảng viên xuất sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn của LKY sang học tập và nghiên cứu tại Trường, góp phần nâng cao kiến thức, trình độ và kỹ năng chuyên môn.

 

 

Với hơn 60.000 sinh viên đang theo học, ĐHĐN đào tạo đa ngành, đa cấp và đa hệ, trong đó có nhiều chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong hoạt động hợp tác quốc tế, ĐHĐN nhận được sự đồng tình, ủng hộ và cho phép của Chính phủ trong việc thành lập trường đại học quốc tế Việt – Anh đầu tiên tại Việt Nam trên cơ sở phát triển từ Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, ĐHĐN. Qua buổi làm việc, đại diện Trường LKY đã trao đổi và đề xuất một hướng hợp tác mới về việc xây dựng chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ 1+1 ngành Quản trị kinh doanh với VN-UK.

 

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH