Tân sinh viên nô nức đến xác nhận nhập học tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

07/08/2017

Trong không khí phấn khởi, ngày 04/08, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức tiếp nhận trực tiếp Giấy xác nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 cho tân sinh viên khóa 43K. Tuy diễn ra trong thời tiết nắng nóng nhưng ngay từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên cùng gia đình đã có mặt tại Trường để làm thủ tục xác nhận nhập học. Xen lẫn niềm vui, háo hức khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế thì các bạn trẻ và gia đình cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập mới.

 

Tân sinh viên nô nức đến nhập học tại Trường Đại học Kinh tế

 

Xem hướng dẫn làm thủ tục nhập học, các quy định, hồ sơ cần thiết

 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên đến làm thủ tục xác nhận nhập học, Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ hướng dẫn viên. Các băng rôn, Standee Chào đón tân sinh viên và quy định hướng dẫn được bố trí ở vị trí dễ nhìn nhất. Đoàn viên – tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình cho tân sinh viên đến bàn làm thủ tục. Thầy, cô và cán bộ của 12 khoa cũng có mặt ở bàn tiếp đón để tiếp nhận Giấy chứng nhận kết quả thi, đồng thời  giải đáp những thắc mắc về ngành, chuyên ngành, chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục cần thiết cho ngày làm hồ sơ 17/08 sắp tới. Trước đó, nhà trường đã tổ chức truyền thông trên trang chủ trường và mạng xã hội nhằm hướng dẫn chi tiết về quy định nhập học, đăng ký kí túc xá, hỗ trợ tìm phòng trọ… cho tân sinh viên. Điều này đã giúp sinh viên và gia đình chủ động hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ và tìm nơi ở trước năm học mới.

 

 

 

Trong sáng nay, nhiều phụ huynh đã vượt quãng đường hàng trăm km từ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Bình, Đắk Lắk… để đưa con em đến trường xác nhận nhập học, bên cạnh đó đây cũng là dịp để phụ huynh tìm hiểu về ngôi trường mà con em mình sẽ học tập trong 4 năm tới. Chị Phạm Thị Thu Nga (quê huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) - mẹ của tân sinh viên Nguyễn Phạm Kiều Oanh (ngành Kinh doanh thương mại, cho biết: “Tôi và cháu đã đến Đà Nẵng từ chiều ngày 3/8 để ổn định nơi ở. Đến Đà Nẵng, tôi đã cảm nhận được sự hiện đại và năng động của thành phố, đặc biệt Trường Đại học Kinh tế nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại, học tập cho cháu. Hi vọng cháu sẽ học hỏi được nhiều trong môi trường hiện đại này”. Về lí do chọn Trường Đại học Kinh tế, anh Nguyễn Công Pháp - bố của Nguyễn Công Phước (ngành Hệ thống thông tin quản lý) nói: “Gia đình đã tìm hiểu rất kĩ trước khi định hướng chọn trường cho cháu và cháu cũng quyết tâm đăng kí vào Trường Đại học Kinh tế. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống với chất lượng đào tạo hàng đầu miền Trung và Tây Nguyên. Lần đầu đến đây, tôi đã ấn tượng với khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, phòng học đầy đủ tiện nghi. Tôi rất yên tâm và động viên cháu khi học tập tại đây.”. Ngoài việc xác nhận nhập học, tân sinh viên cùng gia đình cũng tranh thủ tham quan khuôn viên trường, khu phòng học, ký túc xá, khu thể thao đa năng và thư viện trường. Hầu hết tân sinh viên đều khá ấn tượng về sự khang trang, hiện đại của cơ sở vật chất và khuôn viên Nhà trường.

 

 

 

Ngay trong ngày đầu tiên làm thủ tục xác nhận nhập học, Trường Đại học Kinh tế đã nhận được gần 1500 Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc năm 2017 thông qua bưu điện và nộp trực tiếp. Nhà trường sẽ tiếp nhận Giấy chứng nhận của tân sinh viên đến hết ngày 07/08 (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật). Từ ngày 17 đến 19/08, tân sinh viên tiếp tục hoàn thành hồ sơ, nộp hồ sơ và kinh phí đào tạo tại Trường.

*Tra cứu thông tin xác nhận nhập học tại đây: http://due.udn.vn/vi-vn/tstcnpd

*Tải file scan Giấy báo trúng tuyển tại đây: http://due.udn.vn/vi-vn/thongbao/thongbaochitiet/id/6677/bid/456

*Hướng dẫn chi tiết nộp Giấy chứng nhận kết quả kì thi THPT quốc gia, hồ sơ và kinh phí đào tạo: http://due.udn.vn/vi-vn/thongbao/thongbaochitiet/id/6666/bid/456

*Hướng dẫn đăng kí Ký túc xá nội trú: http://due.udn.vn/vi-vn/thongbao/thongbaochitiet/id/6678/bid/456

*Các mốc thời gian lưu ý đối với tân sinh viên: https://www.facebook.com/FaceDue/photos/a.1362446443812384.1073741899.228818380508535/1521875484536145/?type=3&theater

 

Trung tâm CNTT & TT