Nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu quốc tế giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và thành phố Deagu, Hàn Quốc, bạn Nguyễn Phương Vinh - sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UD-CK) cùng với các bạn sinh viên khác trong hệ thống các trường thành viên của ĐHĐN đã có buổi học tập, gặp gỡ, giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Hàn Quốc tại thành phố Deagu từ ngày 05 đến ngày 12 tháng 07 năm 2017. Chương trình có ý nghĩa to lớn trong thắt chặt mối quan hệ nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa hai thành phố Đà Nẵng và Daegu nói riêng. Thông qua chương trình này, hai bên sẽ thiết lập nền tảng quan hệ bền vững, với các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật, giao lưu thể thao, tổ chức các hoạt động cộng đồng nhằm phát triển và tăng trưởng sự tiến bộ của khu vực. Trong đó, nền tảng của chương trình chính là sinh viên các trường đại học.

 


Trong buổi lễ khai mạc diễn ra tại tòa thị chính của Thành phố Daegu, các sinh viên đã lắng nghe những lời chia sẻ của ông Choi Hee Song – Tổng cục trưởng Cục Công dân và Phúc lợi về vấn đề: “Thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường giao lưu văn hóa, học thuật, thể thao… cũng như cơ hội học tập và khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc”.

 

Ông Choi Hee Song – Tổng cục trưởng Cục Công dân và Phúc lợi Hàn Quốc

 

Từ những ngày đầu tiên, đoàn sinh viên ĐHĐN đã được đến tham quan và giới thiệu về trường Đại học Keimyung - trường Đại học xếp hạng thứ 16 trên thế giới. Với khuôn viên rộng đến 4.730.876㎡, trường được trang bị cơ sở vật chất rất đầy đủ, tiện nghi và hiện đại mà không phải trường đại học nào cũng có được, như thư viện, bảo tàng, nhà thờ, hội trường, kí túc xá, các khu giảng đường… Ngoài ra, sinh viên ĐHĐN còn có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên tại trường Keimyung, học các câu giao tiếp tiếng Hàn thường ngày.

Những ngày kế tiếp, sinh viên ĐHĐN được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị tại các địa điểm nổi tiếng tại Hàn Quốc như là: tham quan khu công nghiệp Daegu, khu phức hợp Shinsegae, khu phức hợp sáng tạo kinh tế Daegu - Samsung, Trung tâm công nghệ in 3D, trường Đại học quốc gia Kyungpook, bảo tàng dược phẩm Daegu, chợ Seomun, khu phố cổ, nhà thờ, con đường độc lập, xem bóng chày tại sân vận động Samsung Lion Park…

Đặc biệt, đoàn sinh viên Việt Nam còn được tham dự buổi thuyết trình của Giáo sư Song June Kim – Khoa quản trị công, Đại học quốc gia Kyungpook về tư duy sáng tạo trong thời đại hội nhập. Qua các hoạt động đội nhóm và trò chơi nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, sinh viên ĐHĐN và sinh viên Thành phố Daegu đã hiểu nhau hơn và chia sẻ các kiến thức, trải nghiệm và văn hoá của nước mình.

 

Giáo sư Song June Kim – Khoa quản trị công, Đại học quốc gia Kyungpook

 

Kết thúc chuyến giao lưu, học tập tại nước bạn, sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum nói riêng và sinh viên ĐHĐN nói chung đã học hỏi được rất nhiều về văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực và con người Hàn Quốc. Chương trình này là một cơ hội tốt để hội nhập với các bạn sinh viên quốc tế. Qua đó, mỗi cá nhân tham gia đều được trải nghiệm khác nhau với những hồi ức khó quên.

Một số hình ảnh khác:


 

 

 


 
 
 


 

Tin Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH