Trường đại học kinh tế và Trường Đại học Massey (New Zealand) thảo luận về cơ hội hợp tác

09/08/2017

Sáng ngày 08/08, đại diện của Trường Đại học Massey (New Zealand) – GS. Martin Young - Trưởng Khoa Kinh doanh và Tài chính, đã có buổi gặp gỡ và thảo luận với đại diện Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Tiếp đoàn có PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Hữu Mẫn – Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế và TS. Đặng Tùng Lâm - Trưởng Khoa Tài chính.

Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Massey cho biết Nhà trường đang mong muốn tạo mối quan hệ hợp tác và liên kết mạnh mẽ hơn với các trường đại học ở Việt Nam. Đặc biệt, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là một trong những ngôi trường có chất lượng hàng đầu, là đối tác uy tín trên lĩnh vực hợp tác quốc tế nên GS. Martin Young hy vọng buổi gặp gỡ sẽ là cơ sở để gắn kết mối quan hệ giữa hai trường. Trường Đại học Massey đã giới thiệu những chương trình triển vọng mà hai bên cùng quan tâm như: hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên - giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu... Đặc biệt, Trường Đại học Massey có thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều công bố quốc tế trong các ngành tài chính, kế toán, và kinh tế học (thuộc top 1 của New Zealand).

 

 

Phía Trường Đại học Kinh tế cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện Trường Đại học Massey và giới thiệu đôi nét về thành tựu của Nhà trường trong những năm qua. PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh cùng với đại diện Trường Massey cũng đã thảo luận sâu về chương trình học trao đổi, chuyển tiếp. Hai bên cùng cố gắng tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội sang nước ngoài học tập, trải nghiệm. Theo đó, phía Trường Massey cam kết sẽ điều chỉnh lại mức học bổng hỗ trợ cho sinh viên của Nhà trường sang học các chương trình chuyển tiếp 2+2, 3+1 hay 2.5+1.5.

 

 

 

Tại buổi gặp gỡ, GS. Martin Young (GS hàng đầu trong ngành tài chính với nhiều công bố quốc tế thuộc top đầu trong danh mục ISI, SSCI) đặc biệt quan tâm đến khía cạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên. Theo đó, Khoa Kinh doanh và Tài chính của Trường Massey cam kết sẽ gởi một số giáo sư của Trường tham gia những buổi seminar, workshop, và giảng dạy ngắn hạn một số học phần ngành Tài chính, Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế và đề nghị hai phía nhanh chóng xúc tiến hợp tác, và xem đây là cách tốt nhất để truyền thông thương hiệu của Trường Massey đến sinh viên Nhà trường. GS. Martin Young cũng đặc biệt quan tâm đến Hội thảo Quốc tế về Kế toán và Tài chính năm 2018 (ICOAF-2018) và mong muốn Trường Massey sẽ tham gia đồng tổ chức Hội thảo này trong năm 2018. Hai phía sẽ tiếp tục nghiên cứu hướng truyền thông Hội thảo ICOAF đến các trường đại học ở New Zealand, phát triển Hội thảo ICOAF ngang tầm khu vực và quốc tế.

 

 

Đại diện hai trường đã đạt thống nhất cao trong nhiều vấn đề tại buổi thảo luận, đồng thời sẽ tiếp tục có những buổi gặp trong thời gian tới phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, tiến tới liên kết đào tạo thạc sỹ Tài chính theo chương trình 1+1 do phía Trường Đại học Massey cấp bằng. Phía Trường Đại học Kinh tế cũng gởi lời mời đại diện Trường Đại học Massey tham gia Triển lãm Giáo dục Quốc tế (International Education Fair) do Nhà trường đăng cai tổ chức vào tháng 10 năm nay.

*Đại học Massey là đại học thuộc top 3 đại học hàng đầu New Zealand. Trường được xếp trong số 3% các đại học hàng đầu thế giới, hàng năm đón nhận hơn 4,400 sinh viên quốc tế từ trên 100 nước, với các cơ sở hiện đại ở Auckland, Palmerston North & Wellington. Massey là trường hàng đầu về các chương trình liên thông cho sinh viên quốc tế nhờ các thỏa thuận hợp tác đào tạo đại học và sau đại học với các trường đối tác ở Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Tham khảo thêm thông tin tại đây: https://www.massey.ac.nz/

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN