Trường Đại học Manchester Metropolitan đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

21/06/2012

 

Sáng ngày 18/6/2012, Giáo sư Ken Hurst, Trưởng Khoa Kỹ Thuật và Tiến Sỹ Michael Fernando, giảng viên ngành kỹ thuật Điện - Điện tử, Đại học Manchester Metropolitan đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa,  Đại học Đà Nẵng.

Đón tiếp đoàn Đại học Manchester Metropolitan có TS. Lê Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa và đại diện Phòng KH-SĐH-HTQT cùng Ban Lãnh đạo các Khoa Điện, Điện tử - Viễn thông, Công nghệ Thông tin.

Mở đầu buổi họp, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm đã phát biểu chào mừng và trình bày những nét chính về Trường Đại học Bách khoa cùng mong muốn được hợp tác với Đại học Manchester Metropolitan trong đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học. Tiếp đến, Giáo sư Ken Hurst đã giới thiệu các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học nổi bật của Đại học Manchester Metropolitan. Trong đó, phía Đại học Manchester Metropolitan đặc biệt quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực năng lượng mới (năng lượng mặt trời, năng lượng gió), công nghệ xử lý ảnh, công nghệ thông tin.

Trong buổi họp, đại diện Ban lãnh đạo của các Khoa đã thảo luận chi tiết về các khả năng hợp tác giữa Trường Đại học Bách khoa và Đại học Manchester Metropolitan trong các chương trình đào tạo Kỹ sư, Cao học và Nghiên cứu sinh. Kết thúc buổi họp, Trường Đại học Bách khoa và Đại học Manchester Metropolitan đã thống nhất hai bên sẽ cùng soạn thảo văn bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về các vấn đề đã thảo luận để trình Lãnh đạo hai trường ký.