Thêm địa chỉ du học tại Vương quốc Anh cho sunh viên UE-UD

16/08/2017

Từ ngày 8 đến ngày 11/8, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng gồm PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Phúc Nguyên - Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Hồng Kông với Đại học Middlesex University (Vương quốc Anh). Tiếp đoàn Trường Đại học Kinh tế có bà Karen Wong - Phụ trách Marketing và  Tuyển dụng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, bà Kay Yuen và bà Eva Dong - Phụ trách Hợp tác quốc tế và Phát triển đối tác.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường cho biết đã đồng ý kí kết thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên chuyên ngành Ngoại thương. Theo đó, sinh viên Trường Đại học Kinh tế sẽ học ba năm đầu tại UE-UD cùng một năm cuối tại Middlesex University và nhận bằng do trường đối tác cấp. Về cơ chế học bổng, hai bên cũng sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện về giảm mức học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh và tìm kiếm những học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

 

 

Đại diện hai trường trao nhau những món quà lưu niệm

 

Một thỏa thuận hợp tác quan trọng nữa được hai trường xúc tiến thảo luận, đó là kế hoạch xây dựng khung chương trình cho một số ngành trọng điểm của UE-UD trên cơ sở hỗ trợ từ phía Đại học Middlesex, đặc biệt trường đối tác cũng sẽ hỗ trợ đội ngũ giảng viên đến Việt Nam để giảng dạy và tham gia các buổi workshop, seminar. 

Dịp này, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn đã gởi lời mời đại diện Đại học Middlesex tham dự Hội thảo Giáo dục quốc tế lần thứ 2 do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức vào tháng 10/2017. Đại diện Trường Middlesex cũng xác nhận sẽ đến dự hội thảo tới.

Buổi làm việc đã kết thúc trong không khí hào hứng, tinh thần thống nhất cao giữa đại diện hai trường. Đây là cơ sở để hai bên tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác toàn diện, đồng thời sinh viên UE-UD cũng sẽ có thêm một cơ sở giáo dục uy tín để du học và trải nghiệm tại Châu Âu trong thời gian tới.

 

 

*Trường đại học Middlesex, London tọa lại tại vùng Hendon, Tây Bắc London, Vương Quốc Anh. Mặc dù chính thức mang tên trường đại học Middlesex University từ năm 1992, Middlesex University đã trải qua một thời kỳ dài phát triển và sáp nhập rất nhiều trường cao đẳng tại phía bắc London, bắt đầu từ cuối thế kỷ 19 cho đến năm 1973. Theo tạp chí Times, 2015, đại học Middlesex xếp hạng 2 toàn Anh Quốc về chất lượng đào tạo cũng như mức độ hiện đại của trường.

Hiện tại, Đại học Middlesex có khoảng 1700 sinh viên đến từ các nước EU và 1800 sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Với số lượng sinh viên Việt Nam tại trường không quá lớn (khoảng 20 sinh viên), sinh viên Việt Nam theo học tại Đại học Middlesex sẽ được trải nghiệm môi trường hoàn toàn đa dạng về văn hóa.

Ưu thế rất lớn của Đại học Middlesex, đó là chi phí đào tạo thấp hơn so với các trường khác trong London. Mặc dù được đánh giá là một trong những trường đại học có mức đầu tư xây dựng cơ sở vật chất lớn nhất tại Anh Quốc, sinh viên theo học tại Đại học Middlesex chỉ phải chi trả mức học phí thấp hơn so với các trường đại học khác trong London. Chi phí sinh hoạt tại Zone 3 cũng thấp hơn khu trung tâm London. Sinh viên cũng chỉ mất khoảng 20 phút để đi từ Middlesex tới trung tâm của London bằng tàu điện ngầm.

Tim hiểu thêm về Đại học Middlesex tại: http://www.mdx.ac.uk/

 

Trung tâm CNTT & TT

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN