Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng đón tân sinh viên khóa 2017 về nhập học

16/08/2017

Trong 3 ngày liên tục 10, 11 và 12/8/2017, Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) tổ chức tiếp đón các thí sinh đã trúng tuyển trong đợt 1 và đợt 2 của kỳ xét tuyển năm 2017 về làm thủ tục nhập học. Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, điều động nhân sự và đảm bảo các điều kiện tốt nhất để chào đón các em. CBVC các Phòng, các Khoa và các tình nguyện viên của Đoàn Thanh niên đã nhiệt tình hỗ trợ cho các tân sinh viên trong ngày đầu tiên vào trường, tạo cho các em một cảm giác thân thiện, ấm áp và sự yên tâm trước khi bắt đầu học tập tại một ngôi trường và trong một môi trường học tập mới.

 

Anh1s.jpg

 

Trong đợt 1 và đợt 2 của kỳ xét tuyển năm nay, có 2599 thí sinh từ 35 tỉnh, thành trong cả nước trúng tuyển vào 17 chuyên ngành cao đẳng đang được đào tạo tai Trường CĐCN, trong đó có những thí sinh ở các địa phương rất xa Đà Nẵng như Bắc Giang, Cao Bằng ở phía Bắc; Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An ở phía Nam và có những thí sinh đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh. Đây thật sự là một tín hiệu đáng mừng vì hình ảnh, học hiệu của nhà trường đã vươn ra khá xa, ngoài khu vực miền Trung-Tây Nguyên và đi đến hai đầu của đất nước. 20% của tổng số thí sinh trúng tuyển vào Trường CĐCN trong đợt 1 có điểm xét tuyển trên 15,5 điểm là điểm sàn được Bộ GD & ĐT quy định đối với việc xét tuyển vào đại học năm nay.

Trong ngày nhập học đầu tiên, nhà trường đã tiếp đón gần 900 thí sinh về làm thủ tục chính thức vào trường, trong đó có thí sinh Lê Thu Thảo trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin với điểm xét tuyển là 28,6 điểm, điểm số cao nhất trường. 130 em trong số gần 700 thí sinh đó là những em đã trúng tuyển vào trường với điểm xét tuyển trên điểm sàn xét tuyển vào đại học. Ngoài ra, trong số các tân sinh viên này, còn có một em khá đặc biệt. Từng là cựu sinh viên ngành Tài chính tại một trường đại học trong nước và đã đi làm được 2 năm sau khi có văn bằng Cử nhân kinh tế, nhưng với niềm đam mê đối với ngành Công nghệ Thông tin, em đã quyết định nghỉ làm và chọn Trường CĐCN làm nơi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành học mà em từng yêu thích.

Một số phụ huynh đã tháp tùng con em trong ngày đầu tiên đến trường. Một ông bố tên Hạnh đến từ tỉnh Đăk Nông tâm sự: “Con tôi đã trúng tuyển vào ngành Cơ khí Ôtô tại Trường CĐCN, ngành nghề mà cháu cũng như gia đình mong ước. Tôi là người gốc Đà Nẵng đi làm ăn xa, đã từng biết đến Trường CĐCN từ lâu. Tôi gửi cháu vào học ở đây với mong ước cháu sẽ trở thành một người thợ giỏi trong nghề ôtô”. Một bà mẹ tên Ái đến từ huyện Thăng Bình tỉnh Quảng Nam cho biết: “Con tôi đã nộp hồ sơ dự tuyển vào hai trường cao đẳng, nhưng qua tìm hiểu, chúng tôi đã chọn Trường CĐCN cho cháu theo học”. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tranh thủ gặp gỡ các vị phụ huynh để trao đổi, tìm hiểu về tâm tư nguyện vọng của các bậc cha mẹ đã gửi gắm con em vào Trường CĐCN.

 

   Anh2s.jpg   

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐCN hỏi thăm tân sinh viên và trao đổi với phụ huynh dưa con em về làm thủ tục nhập học

 

Các tân sinh viên cũng được các Khoa đón tiếp trong ngày nhập học. Ngoài việc giới thiệu thông tin về Khoa, các thầy cô cũng sẵn sàng và tận tình giải đáp các thắc mắc của các tân sinh viên, tạo cho các em sự yên tâm về ngành nghề và ngôi trường mà các em đã chọn để khởi đầu cho sự nghiệp của mình trong tương lai.

 

     Anh3s.jpg     

 

Một chân trời mới đang mở ra với các bạn trẻ tân sinh viên hôm nay về nhập học tại trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng, nơi “Biến ước mơ thành hiện thực - Đường đến thành công”.

 

Tin, ảnh Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN